Ngôi sao khoai tây

Những cuộc "chiến tranh lạnh" trong gia đình ông Giàu

Tập 14 "Ngôi sao khoai tây" lên sóng HTV7 vào tối qua (22/8) là những diễn biến xoay quanh các câu chuyện, mâu thuẫn lớn dẫn đến chiến tranh trong gia đình ông Giàu (NSƯT Việt Anh) từ trước đến nay.

Qua lời kể hóm hỉnh của con rể Trần Sơn (Huy Khánh), ba cuộc chiến trong gia đình ông Giàu hiện lên thật hào hùng tương đương các cuộc chiến tranh thế giới. Cuộc chiến thứ nhất xuất hiện cách đây 38 năm khi ông Sang (Anh Tuấn) đưa bà Tuyết (Hoàng Trinh) về ra mắt gia đình và xin phép kết hôn. Ông Giàu nhất quyết kịch liệt phản đối với lý do bà Tuyết xuất thân quê mùa, dụ dỗ con trai ông "ăn cơm trước kẻng".

Từ đây xuất hiện cuộc chiến giữa mẹ con bà Tuyết với gia đình ông Giàu. Tuy nhiên sáu tháng sau, cuộc hôn nhân cũng đã diễn ra khi cái bầu lớn dần. Tính chất cuộc chiến chuyển thành chiến tranh lạnh giữa phe ba chồng và con dâu. Sau đó hai năm bà nội (vợ ông Giàu) qua đời vì ung thư tuyến tụy, trước biến cố này cả gia đình đã đồng lòng cùng nhau vượt qua nỗi đau, mở nút thắt cho mối quan hệ.

Cuộc chiến thứ hai diễn ra cách đây một năm xuất phát từ mâu thuẫn có sẵn của ông Giàu và bà Tuyết. Trong một lần cháu ngoại là Bo sang chơi, bà Tuyết đưa con chó Đậu Đậu cho Bo để mang ra ngoài sân. Tuy nhiên Bo không ôm chó ra ngoài mà lại mang về nhà để chơi, vô tình khiến em Bin bị chó cắn. Mẹ Thúy An trách móc bà ngoại đã gián tiếp gây ra vết thương cho Bin. 

Cũng từ đây cuộc chiến giữa con gái và mẹ bùng nổ kéo theo hai phe tham chiến, phe thứ nhất gồm vợ chồng Thúy An, Trần Sơn, ông Giàu, Thúy Hạnh (Katleen), phe thứ hai gồm vợ chồng ông Sang- bà Tuyết và hai cháu Bin, Bo. Khi cuộc chiến đang "leo thang" thì bất ngờ ông Sang nhận được tin báo bà dì mất. Một lần nữa cả gia đình lại cùng nhau đoàn kết để vượt qua đau thương.


Tuy nhiên khi nỗi đau qua đi thì cũng là lúc ngòi nổ cho cuộc chiến mới bắt đầu ở hiện tại. Bà Tuyết vốn kĩ tính và khó chịu nên không muốn cho ai đi nhờ vệ sinh trong nhà của mình. Trong khi đó ông Giàu lại thấy chuyện này bình thường và muốn làm ngược lại ý bà Tuyết. Trong lúc xung đột đang nổ ra, điện thoại của ông Giàu càng có tin nhắn bạn ông gửi số điện thoại người yêu cũ cho ông. Từ đây cuộc chiến càng căng thằng hơn với hai phe là ông Sang, ông Giàu và bà Tuyết, Thúy An. Trong tình thế này chính Trần Sơn phải là người hi sinh thân mình để đổi lấy hòa bình.

 

Tập 15 "Ngôi sao khoai tây" với những diễn biến mới đầy hài hước thú vị sẽ lên sóng HTV7  lúc 19g55 tối nay (23/8), mời quý khán giả đón xem.

Thiên An