Tình trăm năm

Những chuyến xe tình yêu

Đến với chương trình Tình trăm năm, chú Nguyễn Ngọc Quý (60 tuổi) và cô Phạm Thị Ngọc Mỹ (56 tuổi) đã mang những câu chuyện đầy ý nghĩa về tình yêu của cả hai sau 29 năm bên nhau.

Chú Nguyễn Ngọc Quý (60 tuổi) và cô Phạm Thị Ngọc Mỹ (56 tuổi)

Chú tình cờ gặp cô trên một chuyến xe lên vùng kinh tế mới. Khi đó chú là phụ xe, còn cô là một y sĩ nhận nhiệm vụ lên vùng cao để công tác. Chú chia sẻ: "Ngày đầu gặp cô thấy cô cũng dễ thương, nhìn cô hiền lắm, nên chú để ý". Còn đối với cô, ấn tượng đầu tiên về chú là một người chân chất, thật thà và tinh tế, vì mỗi lần cô lên xe là chú đều nhường cô ngồi ở ghế trước, bên cạnh tài xế để cô đỡ bị chèn ép do phía sau xe rất chật. Chính từ những ấn tượng tốt ban đầu đó mà cả hai dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Trong một lần giao lưu văn nghệ, khi được cô mời lên hát, chú đã chọn bài "Dư âm" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý để trải lòng mình đối với cô. Từng lời ca, tiếng hát chất chứa những tình cảm chú dành cho cô đã khiến cô rung động, từ đó cả hai bắt đầu tìm hiểu nhau với hy vọng được bên nhau lâu dài.

Những lá thư chú viết gửi cô thuở ban đầu

Sau thời gian công tác, cô quay về Phan Thiết, và cũng chính tại vùng đất này, cô chú đã cùng nhau xây dựng sự nghiệp, đồng lòng đi qua những khó khăn, thử thách, với niềm tin vào một đám cưới viên mãn. Chú nói: "Khi đó mình còn nghèo lắm, còn cô thì đã có địa vị trong xã hội, nên đám cưới phải làm sao cho coi được chứ không thể sơ sài, đó là động lực cho mình cố gắng". Những nỗ lực đó đã đơm hoa hạnh phúc khi 7 năm sau, cô chú chính thức về chung một nhà, nên đôi chồng vợ.

Hai người con lần lượt ra đời chính là niềm tự hào lớn nhất của cô chú. Vượt qua những gian khó trên đường đời, cô chú đã nuôi dạy hai con khôn lớn, nên người. Giờ đây, khi nhìn lại chặng đường ngày ấy, cô chú vẫn gọi đó là duyên, là nợ, là số phận đã cho cả hai được gặp nhau. Nghe MC Ngọc Lan đọc lá thư cô viết cho mình, chú rưng rưng xúc động. Sau bao nhọc nhằn, giờ đây, cả hai đã có một gia đình trọn vẹn, viên mãn.

Hạnh phúc viên mãn của chú Quý và cô Mỹ là khi được bên nhau trọn vẹn

Cuối chương trình, hai người con của cô chú đã dành cho ba mẹ một món quà bất ngờ khi nhắn gửi đến cả hai những lời yêu thương đong đầy tình cảm. Một bức tranh gia đình hạnh phúc thật đẹp, nơi mà tất cả thành viên trong nhà đều dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất từ tận cùng con tim.

Tình trăm năm – 17g30 thứ bảy trên HTV7.

Kim Quyên