Những câu chuyện kiên cường trên "Con đường võ học"

Sau thành công của mùa 1, "Con đường võ học" đã chính thức trở lại tiếp tục mang những câu chuyện phía sau võ đài đến khán giả truyền hình.

"Con đường võ học" là chương trình truyền hình thực tế chia sẻ về hành trình đến với bộ môn võ thuật đầy gian nan và thử thách của các võ sĩ (Ảnh: MCV)

Võ học là một con đường dài đòi hỏi người học võ không chỉ có tài năng, đam mê, khổ luyện, mà còn là hành trình vượt qua giới hạn của các võ sinh. Nhiều nhà vô địch đã thật sự đạt được “cảnh giới” đó để mang về những chiến thắng vang dội trên nhiều võ đài quốc tế, trở thành niềm tự hào của quốc gia, dân tộc. Dù vậy, vẫn có nhiều người đặt câu hỏi liệu võ thuật có còn nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hiện đại ngày này? Để tìm ra đáp án và giúp khán giả có cái nhìn cận cảnh hơn về võ thuật, diễn viên Tùng Yuki đã đồng hành cùng chương trình "Con đường võ học" đi tìm ra ý nghĩa thật sự của võ thuật.

Tùng Yuki được biết đến là một diễn viên có tâm, một vệ sĩ được giới nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng hay các tỉ phú trong và ngoài nước tin cậy, kính nể. Ông còn được biết đến là “bố của Mỹ Tâm” sau nhiều năm làm vệ sĩ thân thiết cho nàng “họa mi tóc nâu”. Tùng Yuki xuất thân từ gia đình nghèo khó, theo học võ Vịnh Xuân Quyền từ nhỏ và thủ thuật đến nay không một chút mai một. Hơn ai hết, ông hiểu rõ sự khó khăn, cực khổ của một người võ sinh theo đuổi đam mê võ thuật bất chấp rủi ro, nguy hiểm và áp lực cuộc sống. Chính vì vậy, ông tiếp tục đồng hành cùng "Con đường võ học" để mang nhiều câu chuyện của các võ sinh đến gần hơn với khán giả truyền hình.

"Con đường võ học" là chương trình truyền hình thực tế về hành trình trải nghiệm tại các địa điểm có liên quan đến võ thuật với những ứng dụng của “võ” vào “đời” như: câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ cascadeur, công ty vệ sĩ, môi trường đào tạo chiến sĩ của quân đội... Dưới sự dẫn dắt của diễn viên Tùng Yuki, khán giả sẽ gián tiếp theo chân khách mời để trải nghiệm những hoạt động thực tế có ứng dụng võ thuật ở nhiều khía cạnh cuộc sống. Từ đó, người xem sẽ có những góc nhìn cận cảnh để thấu hiểu, cảm thông và hiểu biết thêm về các ngành nghề liên quan về võ thuật cũng như nghị lực, tinh thần thượng võ của các võ sĩ.

Là người kết nối, Tùng Yuki sẽ dẫn dắt khán giả gặp gỡ nhiều khách mời đặc biệt trong làng võ thuật (Ảnh: MCV)

Ngay trong tập 1, Tùng Yuki đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi tiết lộ khách mời đầu tiên anh chàng võ sĩ được mệnh danh là “độc cô cầu bại” của làng Muay Thái - Nguyễn Trần Duy Nhất. Anh sở hữu những thành tích cực “khủng”, nổi bật như 7 lần vô địch Muay Thái Thế giới, 12 năm vô địch Muay Thái trong nước. Để truyền tiếp ngọn lửa Muay Thái trong nền võ thuật tại Việt Nam, Duy Nhất đang đào tạo các thế hệ võ sinh tiềm năng. Duy Nhất hiểu rõ giới võ thuật còn rất ít sàn đấu cho các võ sĩ thể hiện tài năng, nên anh quyết định định kỳ hàng tháng sẽ tổ chức giải đấu cho cả võ sĩ chuyên và bán chuyên, bên cạnh đó còn có thêm sự tham gia của các phái võ khác như Quyền Anh, Boxing. Đây sẽ là cơ hội cho các võ sĩ kiểm chứng khả năng, kinh nghiệm và quá trình khổ luyện. 

“Thông điệp tôi muốn gửi đến các bạn trẻ là Muay Thái hay các môn võ khác đều có thể ứng dụng vào đời sống thực tế, nó có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe và tự vệ cho bản thân. Muay Thái là một bộ môn rất mới ở Việt nam, tôi hi vọng sẽ có nhiều người tham gia để phát triển môn võ thuật này. Tôi mở ra phòng tập để mọi người có niềm yêu thích giống mình có nơi để tập luyện, bên cạnh đó còn có thể tìm ra những nhân tố tiềm năng cho Muay Thái” - Duy Nhất chia sẻ.

"Con đường võ học" đã khiến người xem phấn khích “đứng ngồi không yên” khi mang tới những góc quay cận cảnh các trận thi đấu kịch tính, hấp dẫn, thật như phim hành động của các võ sĩ Muay Thái. Tùng Yuki chia sẻ, ông rất vui khi có cơ hội được tận mắt chứng kiến toàn bộ diễn biến trận đấu tranh chức vô địch trong giải đấu Duy Nhất tổ chức, đặc biệt còn được tận tay giao cúp cho người thắng cuộc.

"Con đường võ học" vừa phát sóng tập đầu tiên đã thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. Qua chương trình, bên cạnh việc mãn nhãn với những trận đối kháng kịch tính, máu lửa, khán giả còn hiểu thêm về cuộc đời của các võ sĩ sau sự hò reo trên sàn đấu khắc nghiệt như thế nào. Chương trình được phát sóng 15g thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn