Én xuân 2021 - Tập 6

Những câu chuyện không của riêng ai

Tập 6 sẽ là phần tranh tài của các thí sinh: Thế Phi, Hoàng Nam, Thu Hằng, Đức Hùng, Thanh Duyên.

Thu Hằng - Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng

Với tinh thần trẻ trung và năng động, Thu Hằng trở thành một “vitamin vui vẻ” trong tập 6. Trong phần thi, cô lựa chọn khởi nghiệp là nội dung để khai thác. Khi bắt đầu một công việc mới, ai cũng có khao khát về tương lai, nhưng liệu có mấy ai đủ kiên nhẫn để chờ đợi tới thành công. Lấy câu chuyện của một người bạn thành công khi khởi nghiệp, Thu Hằng khẳng định: “Không có đường đi nào trải đầy hoa hồng, không có thành công nào tự đến mà không phải đánh đổi sự cố gắng và lòng kiên định”. Đến với Én xuân, cô hy vọng những người trẻ hãy luôn cố gắng tự chủ về tài chính, sẵn sàng đối mặt với thất bại, kiên định với ước mơ.

 Giảng viên Trần Trung Quang dành lời khen và thích thú với phần thi của Thu Hằng, thành công trong việc khai thác các khía cạnh và thể hiện được nhiều chi tiết đắt giá

 Phùng Thế Phi nhận “cơn mưa lời khen” từ giám khảo

Nội dung phần thi của Phùng Thế Phi nói về cảm xúc tiêu cực luôn là thứ khống chế chúng ta mỗi ngày. Ai làm chủ được cảm xúc sẽ làm chủ được chính mình, học cách kiềm chế cảm xúc để có một cuộc sống phóng khoáng, cuộc đời dễ dàng. Khi tiêu cực vượt qua tầm kiểm soát, lý trí và hành động sẽ đi ngược lại với những điều mong muốn, lúc đó bản thân cùng với người xung quanh trở nên mệt mỏi. Thông qua một tiểu phẩm nhỏ, anh so sánh hai trạng thái cảm xúc để truyền tải thông điệp đến mọi người: Khi ta giải quyết sự việc một cách nhẹ nhàng, chịu cảm thông cho nhau, lúc đó cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn!

  Giám khảo Thanh Bạch nhận thấy Thế Phi khai thác chủ đề rất thành công, lựa chọn câu chuyện mà ai cũng từng mắc phải, khiến người xem phải suy ngẫm về hành động của mình

Đức Hùng - Cảm xúc là gia vị của cuộc đời

Đức Hùng kể cho khán giả về nỗi vất vả mà những người thợ điện trải qua. Điện đóng vai trò quan trọng trong đời sống, do đó, để giữ cho nguồn năng lượng này luôn được thắp sáng, những người thợ phải luôn túc trực 24/7. Kinh tế của đất nước có phát triển hay không phần lớn đều nhờ vào điện. Từ đó, anh chia sẻ thêm câu chuyện trong thời điểm đặc biệt của đất nước, các nhân viên ngành điện đang đồng lòng, nắm chặt tay, cùng nhau vượt qua khó khăn, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái ” dân tộc. 

 NSƯT Vũ Thành Vinh khen Đức Hùng bắt nhịp tốt với diễn biến câu chuyện, biết gây ấn tượng với ý tưởng sáng tạo mở màn cho phần thi của mình

Sống là để yêu thương, Hoàng Nam trao đi không mưu cầu nhận lại

Trong phần thi, Hoàng Nam muốn truyền tải ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống. Khi trái tim ngừng đập, một sinh mạng kết thúc cuộc sống, nếu hiến lại nội tạng cho những người kém may mắn được sống lại. Lúc đó tim ta vẫn đập, mắt ta vẫn nhìn, tất cả bộ phận của chúng ta đều có thể cứu được nhiều người khác, sống trong hình hài của một người khác là một ý nghĩa cao cả biết bao. Thông qua nội dung thi, anh mong rằng mọi người hãy sống như những đóa hoa để tỏa ngát hương cho đời, hãy sống để hiến dâng những điều ý nghĩa.

 Giám khảo Thanh Bạch ấn tượng khi Hoàng Nam biết cách sắp xếp nội dung đầy đủ ý, câu chuyện gây xúc động với người xem

Thanh Duyên mong chờ sự phát triển của công nghệ 

Chia sẻ về công việc của mình, Thanh Duyên Thông qua hotline, có thể nắm bắt được tình hình và lượng thông tin chính xác, đồng thời định vị được chỗ của bệnh nhân trên bản đồ. Khi áp dụng Telehealth vào thực tế đã cứu sống được rất nhiều người, may mắn nhất thành công ca phẫu thuật tim trực tuyến cho đứa trẻ 6 tuổi. Qua phần thi, cô muốn truyền tải thông điệp đến mọi người: Khi công nghệ phát triển, đời sống người dân sẽ được nâng cao và chắc chắn rằng không ai bị bỏ lại phía sau.

 Giám khảo Thanh Bạch thích thú với những thông tin mà Thanh Duyên truyền tải, rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên lượng thông tin lại quá đầy

Kết thúc phần thi, Thế Phi, Hoàng Nam, Thu Hằng và Đức Hùng là 4 cái tên sẽ tiếp tục cuộc hành trình, chương trình phải nói lời chia tay với Thanh Duyên.

Tập tiếp theo Én xuân phát sóng vào 20g45 thử Bảy (Ngày 20/11) trên kênh HTV9.

Mai Ca