Én vàng 2019 - Tập 1

Những cánh én đầu tiên xuất hiện "chất lừ" với "Nỗi sợ"

Hải Triều: Đi sai đường không đáng sợ bằng đi trên con đường của người khác; Trúc Giang lần đầu tiết lộ chuyện mình bị lạm dụng tình dục; Long Hoàng đề xuất giới trẻ lập bản kế hoạch đồng hành cùng tuổi già của bố mẹ...

Giám khảo của đêm thi (từ trái qua): Nhà báo Công Vinh, MC Thanh Bạch, MC Thanh Thảo, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh

Đó là một số nội dung đáng chú ý của tập 1 "Én vàng" 2019, vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (26/10) trên kênh HTV9. Những cánh én đầu tiên - Minh Anh (Hà Nội), Long Hoàng (TP.HCM), Hải Triều (An Giang) và Trúc Giang (TP.HCM) - của top 12 mùa thi đã bước vào chặng đường đầu tiên chinh phục ngôi vị Én vàng. Với chủ đề "Nỗi sợ", các thí sinh không chỉ phải đối mặt với chính nỗi sợ của mình trên sân khấu cuộc thi, mà còn phải gửi đến khán giả thông điệp vượt qua nỗi sợ. Đêm thi do các giám khảo đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nhà báo Công Vinh và người dẫn chương trình Thanh Thảo đánh giá và cho điểm. 

Minh Anh đối diện với nỗi sợ dốt của chính mình

Thí sinh Minh Anh đã mở màn cho đêm thi với phần trình bày về nỗi sợ dốt. Nữ thí sinh đến từ Hà Nội mạnh dạn bộc bạch: "Tôi đã từng rất nhiều lần phải tự thốt lên rằng: "Ôi! Sao mình dốt thế nhỉ?"". Để chinh phục được Ban giám khảo và khán giả, Minh Anh không ngần ngại dàn dựng những hoạt cảnh có phần khó khăn như té ngã khi bước lên những nấc thang, điều đó giúp bạn thể hiện tốt những biến chuyển tâm lý trong phần thi. MC Thanh Bạch cảm thấy ngạc nhiên vì chỉ mới vòng đầu tiên mà thí sinh đã gây được sự ấn tượng như thế, anh đánh giá: "Mới mở đầu mà bạn đã báo hiệu một mùa én mới tràn đầy năng lượng".

Để trình bày tiết mục này, Hải Triều đã tháo nhiều chiếc ghế chỉ còn trơ khung sườn để làm đạo cụ, và NSƯT Vũ Thành Vinh đã hóm hỉnh "hăm dọa" sẽ trừ điểm rất nặng vì tội "phá hoại"!

Trong khi đó, Hải Triều có phần thi cảnh báo giới trẻ đi trên con đường của người khác. Là người từng trải qua tự kỷ và hiện là giảng viên dạy kỹ năng sống, Hải Triều đã rất thông minh khi chọn đưa câu chuyện của chính mình vào bài thi. Đứng trước nỗi sợ mất phương hướng, anh không dừng lại ở việc cảnh báo cho giới trẻ mà còn chia sẻ những phương pháp để đứng lên thoát khỏi nỗi sợ đó. Bài thi của Triều nhận lời khen của MC Thanh Bạch, song MC Thanh Thảo muốn phần thi "có độ mềm hơn nữa", còn NSƯT Vũ Thành Vinh thì hóm hỉnh "hăm dọa" sẽ trừ điểm rất nặng vì tội "phá hoại"... đạo cụ. 

Long Hoàng khiến người xem bật khóc khi nói về nỗi sợ bố mẹ già đi

Lựa chọn nói về nỗi sợ mà bất kỳ ai cũng trải qua – sợ cha mẹ mình già đi, Long Hoàng đã có một phần trình bày giàu cảm xúc. Sự trưởng thành của mỗi người đồng nghĩa với việc bố mẹ đang già đi từng ngày, do đó Long Hoàng cho rằng chúng ta nên sợ điều này, vì khi còn biết sợ là còn biết yêu thương. Anh đưa ra gợi ý rất thú vị rằng bên cạnh kế hoạch cuộc đời mỗi người, các bạn trẻ nên lập thêm bản kế hoạch đồng hành cùng tuổi già của bố mẹ. Bài dự thi này khiến bốn vị giám khảo đều xúc động và đánh giá cao. 

Trúc Giang không muốn mãi sống trong bóng tối

Thí sinh cuối cùng Trúc Giang nói về nỗi sợ bị chỉ trích. Cô mạnh dạn cho biết: "Tôi là nạn nhân từng bị lạm dụng tình dục". Đưa quá khứ đau buồn của mình lên sân khấu là một hành động rất liều lĩnh của cô gái trẻ này. Chia sẻ về điều đó, Trúc Giang hiểu rằng khi chương trình lên sóng, mọi người sẽ biết đến những chuyện mà mình từng trải qua, nhưng nếu không nói thì mình sẽ mãi sống trong bóng tối. Trúc Giang đưa ra thông điệp: "Biến chỉ trích thành động lực, biến quá khứ thành bài học". Sau khi hoàn thành bài thi, bạn đã bật khóc. 

Nhóm 4 thí sinh đầu tiên của top 12 "Én vàng" 2019 (từ trái qua): Hải Triều, Long Hoàng, Minh Anh, Trúc Giang

Kết thúc phần thi của bốn cánh én đầu tiên, Hải Triều đang dẫn đầu với 37,5 điểm, Long Hoàng đạt 36,5 điểm, Trúc Giang nhận về số điểm là 36,25 và số điểm của Minh Anh là 35,75. Các thí sinh tiếp theo gồm: Bảo Hằng, Như Quỳnh, Quốc Định và Nhật Trường sẽ bước vào tranh tài trong đêm thi thứ hai của "Én vàng" 2019, cũng với chủ đề "Nỗi sợ". Chương trình được phát sóng định kỳ 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9
Thiên Bình
Xem thêm
Người bí ẩn Mùa 6 - Tập 12

Người bí ẩn Mùa 6 - Tập 12

Việt Hương thành đôi với thị vệ, Tấm Minh Tú về với nhà vua Trấn Thành
Bố là tất cả - Tập 108

Bố là tất cả - Tập 108

Ba Hiếu ra đi không một lời trăn trối