Én xuân 2021 - Tập 3

Những “Cánh én” bản lĩnh, tự tin “bay” cao ước mơ

Tập 3 các “Cánh én” sẽ thể hiện khả năng truyền tải năng lượng tích cực, thông qua những câu chuyện có thông điệp, lan tỏa niềm tin tốt đẹp, hướng đến tương lai.

Vinh Quang dũng cảm nói về khiếm khuyết của bản thân 

Với kinh nghiệm làm giảng viên, Vinh Quang đã mang giọng nói ấm áp và trầm bổng qua câu chuyện “Vết sạn tồn tại đã lâu”. Ấp ủ tình yêu được đứng trên sân khấu và cầm mi-crô đã được 10 năm, ít ai biết được rằng, anh Quang đã dũng cảm vượt qua chính mình khắc phục chất giọng vốn ngọng nghịu bẩm sinh. Tình yêu cháy bỏng với nghề dẫn chương trình đã thúc đẩy anh nỗ lực từng ngày, hoàn thiện bản thân, vứt bỏ mọi giới hạn để tiến tới gần với đam mê.

Ban Giám khảo dành lời khen cho sự cố gắng của anh Vinh Quang, vượt qua khó khăn để sở hữu được chất giọng đẹp

Hoàng Nam quyết tâm chinh phục đam mê

Hoàng Nam từ lâu đã được biết đến qua nhiều hoạt động thiện nguyện, là một MC “đắt show” tại Pleiku (tinh Gia Lai) và các tỉnh Tây Nguyên. Nuôi nấng tình yêu với nghề dẫn chương trình, từ 16 năm trước, anh đã “khăn gói” vào TP.HCM để phát triển bản thân. Qua thời gian nỗ lực luyện tập, anh đã có cho mình những kinh nghiệm thiết thực, tự tin chạm đến ước mơ. Đến với Én xuân, anh Nam muốn lan tỏa tình yêu thương với tất cả mọi người, dù chỉ là một điều nhỏ bé nhất. Đồng thời, khẳng định bản thân sẽ “cháy” hết mình, trở thành một “Cánh én” có màu sắc riêng biệt và “bay” theo cách riêng của mình.

Giám khảo Vũ Thành Vinh ấn tượng về cách mở đầu khôn khéo, dẫn dắt người nghe về lý do anh Nam xuất hiện tại Én xuân

Thanh Hùng tâm sự về hành trình chinh phục nghề dẫn chương trình 

Trần Thanh Hùng là một đối thủ “nặng ký” khi có kinh nghiệm gắn bó với nghề biên tập và phát thanh viên đã 12 năm. Với sự nỗ lực không ngừng, anh đã có cơ hội trở thành MC trong các chương trình Radio của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM - một bước ngoặt lớn trên con đường sự nghiệp. Thỉnh thoảng nhận được những dòng tin nhắn động viên của khán giả gửi đến, là nguồn động lực to lớn mà anh Thanh Hùng có được trên con đường làm nghề.

Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao giọng nói truyền cảm và ấm áp mà anh Hùng đang sở hữu 

Lê Như - “Cánh én” tự chủ 

Là người phụ nữ bản lĩnh đồng thời còn là một biên kịch giỏi, Lê Như chia sẻ câu chuyện của mình với những vấp ngã trong quá khứ và nhiều bài học đáng giá trong cuộc sống. Mượn câu chuyện của hai người bạn để nói về bản thân mình - người phụ nữ bản lĩnh, vững vàng kinh tế và chọn cuộc sống độc lập. Có thể thấy, chị Lê Như đang khẳng định: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người phụ nữ muốn hạnh phúc thì cần phải tự chủ, sự cầu tiến trong công việc luôn được đề cao.

Diễn giả Lan Bercu khen ngợi Lê Như thông minh trong việc chọn phương pháp kể chuyện khiến khán giả phải tò mò, khai thác và có được đề tài hay và thú vị, biết tương tác với Giám khảo...

Thiên Kim rời xa ánh đèn sân khấu, dành trọn tình yêu cho con

Qua phần thi, khán giả có thể thấy chị Thiên Kim là một người mẹ biết quan tâm, thấu hiểu cho cảm xúc của con, luôn đồng hành cùng con trong mọi hoàn cảnh. Lúc còn trẻ, chị từng làm chủ quán cà phê với ước mơ cháy bỏng về sân khấu kịch, thành công trong các vở kịch mới lạ - độc đáo, mang dấu ấn trong lòng khán giả. Nhưng với tình yêu thương gia đình, chị chọn “gác” lại đam mê, tập trung xây dựng tổ ấm. Nhờ đó, chị kết nối với các giáo viên và xây dựng một cộng đồng sáng tạo lành mạnh, nhằm phát triển con em mình tránh xa các thiết bị điện tử.

Câu chuyện của Lê Như đã chạm đến trái tim của MC Thanh Thảo cũng như nhiều người mẹ khác

Tập tiếp theo Én xuân phát sóng vào 20g45 thứ Bảy (Ngày 5/11) trên kênh HTV9. 

Mai Ca