Chiến binh địa hình - Tập 6

Những "bài toán khó" thì luôn cần những "lời giải hay"

Đến với off-road, các vận động viên có kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh thôi chưa đủ, thứ họ còn cần nhiều hơn đó chính là khả năng phán đoán tình huống, bởi "không ai tắm hai lần trên một dòng sông".

Tiếp nối bài thi SS12 trong tập 5 trước đó, các đội liên tục gặp phải những khó khăn và thử thách có thể nói là vô cùng khó nhằn, khi họ bắt buộc phải chọn những phương án để giải những "bài toán khó" về rãnh nghiêng, hố so le, hố bùn bằng nhiều chiến thuật khác nhau. Trong đó, không ít đội lựa chọn chấp nhận bị trừ điểm cho những lỗi cán cọc, đứt dây rào vì muốn đặt bánh xe ở vị trí thuận lợi nhất.

Những bài toán của bãi SS12 không phải là không có lời giải, bởi vì khi thiết kế đường đua, ban tổ chức đã tính toán kỹ lưỡng và luôn có lời giải thích hợp, đòi hỏi các vận động viên phải có hiểu biết và kinh nghiệm đủ để lựa chọn lốp bánh xe to, vị trí đặt bánh xe khi đi qua hố so le, sự lựa chọn các điểm neo tời hợp lý để tạo đà cho đầu xe có thể chồm lên, quan trọng là cách vào số và giữ ga đều để chiếc xe trở thành một khối hợp nhất, dễ dàng vượt qua những chỗ khó.

Tạm chia tay với bài thi tại bãi SS12, tập 6 sẽ đưa khán giả đến môt bài thi được gọi tên là "tời toàn tập" SS08. Ở bài thi này, kinh nghiệm cũng như kỹ năng của các vận động viên hoàn toàn có thể dẫn tới sự ỷ y, không nghiên cứu kỹ địa hình và tình huống, từ đó dẫn tới những sai lầm không đáng có, và "ứng cử viên vô địch" nào cũng đều có thể mắc sai lầm.

Những lỗi kỹ thuật chắc chắn phải bị trừ điểm theo luật

Những góc nghiêng làm khó những đội thi

Một trong những ứng cử viên của chức Quán quân - Đội Vũng Tàu 4 với thiết kế xe lạ mắt

Và thành tích không tưởng của họ

Bài thi SS08 của vận động viên Phan Ngọc Mỹ, xung phong thi đầu tiên nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn vì rãnh bùn quá sâu và đặc điểm bùn nhão khiến anh phải tận dụng tất cả lực kéo của tời mới hoàn thành được bài thi

Vận động viên Phan Ngọc Mỹ nhận định mình đã quá chủ quan khi lúc khảo sát nhận thấy bùn không quá lún và nhão, nhưng thực tế lại khác hẳn

Với các đội thi sau, họ có thể rút được kinh nghiệm từ đội thi đầu tiên, nhưng bùn nhão luôn là "ám ảnh" đối với các động viên off-road nên câu chuyện không hề dễ dàng

Đây là lời giải duy nhất cho bài thi SS08

Một đội thi không vượt qua được bài thi SS08 vì quá thời gian, và phải nhờ xe cứu hộ để đưa xe ra khỏi bãi thi

Cùng đón xem những diễn biến hấp dẫn tiếp theo trong Chiến bình địa hình tập 7, được phát vào lúc 11g chủ nhật 22/9 trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 19g trên kênh HTV Thể thao. Đồng thời, quý vị cũng có thể xem lại bất cứ lúc nào tại Facebook fanpage HTV Entertainment hoặc HTV Thể thao.

Xem lại Chiến Binh Địa Hình tập 6:

 

Mai Anh