Nhóc nhà mình - Kỳ 7

Như Khánh và Minh Thư "nặn tượng" ba mẹ

Tuần này, chương trình có sự tham gia của gia đình bé Như Khánh và Minh Thư. Cả hai nhà đều muốn cho bé trải nghiệm để qua đó hiểu bé hơn.

Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", Như Khánh đã hết lời khen tài nấu ăn của mẹ. Nếu món ăn nào mẹ nấu mà bé không thích Khánh sẽ nói thật để mẹ hiểu. Ước mơ của Khánh sau này là làm phi hành gia. Để thực hiện được niềm đam mê này, Như Khánh đã tìm hiểu rất nhiều về vũ trụ. Cô bé mô tả chính xác được hình dạng và màu sắc của Trái Đất khi nhìn từ ngoài vũ trụ.

Minh Thư là một cô bé tốt bụng. Khi đến trường bé giúp đỡ bạn bè nhặt màu, nhặt thun, khuyên các bạn nên yêu thương lẫn nhau. Nếu có một bạn không thích mình, Thư sẽ tặng bạn ấy một món quà tự tay làm để bạn có thái độ tốt hơn. Minh Thư có một tâm hồn nghệ thuật vì cô bé rất khéo tay và vẽ đẹp. Khi ba mẹ giận bé sẽ dùng lời nói ngọt ngào để nói chuyện với ba mẹ. 

Đến với vòng 2 "Tác phẩm của bé", nhiệm vụ của bé là xem 3 bức hình cô Diệu Nhi đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, bé sẽ dùng hành động để "nặn tượng" ba mẹ sao cho giống hệt với hình mẫu. Do không được dùng lời nói cũng như làm mẫu, Như Khánh và Quỳnh Như đã rất nỗ lực để tạo hình cho ba mẹ. 

Bước qua vòng 3 "Nhóc yêu động vật", các bé sẽ được nghe tiếng của các loài động vật kêu và đoán xem đó là con gì. Khi bạn giơ tay đầu tiên trả lời sai thì sẽ đến lượt bạn thứ hai. Nếu trả lời đúng sẽ được lấy một cây kẹo mang về. Ở vòng thi này, các bé đã được học thêm nhiều âm thanh của các loài động vật mà trước đây chưa từng biết đến. 

Kha Đồng