Nhóm nhạc Nu'est: Sự trỗi dậy sau “đêm đen”

Chính thức ra mắt khán giả với ca khúc “Face” xoay quanh vấn đề bạo lực học đường, ngay lập tức, Nu’est đã trở thành tâm điểm nóng của âm nhạc Kpop, nhưng sau đó lại mau chóng vụt tắt. Vậy điều gì đã khiến Nu’est trỗi dậy sau màn đêm bao phủ?


Tỏa sáng từ “Face”

Tỏa sáng với “Face”

Có thể nói, việc lựa chọn chủ đề bạo lực học đường để đưa vào âm nhạc vẫn còn khá mới lạ với Kpop thời điểm đó, trong khi hầu hết các nghệ sĩ đều hướng đến chủ đề tình yêu. Tuy nhiên, Face đã trở thành bản hit với giai điệu bắt tai, vũ đạo mạnh mẽ, đã giúp cho Nu’est nhanh chóng trở thành ban nhạc trẻ có sức hút mạnh mẽ. Nhóm thu hút được một lượng fan khổng lồ khi vừa mới ra mắt không phải là điều khó hiểu. 

Sau thành công với Face, Nu’est tiếp tục chứng minh sức hút qua hit Action vào ngày 11/7/2012. Qua ca khúc này, nhóm muốn nói về sự tự do, quyền được thể hiện tiếng nói, bản thân trong xã hội. Action nhanh chóng xuất hiện trong các bảng xếp hạng lớn và Nu’est trở thành đại sứ cho "Hiệp hội Hướng đạo Hàn Quốc". Cũng trong năm này, Nu'est vinh dự được nhận giải thưởng Super Rookie Idol. Cũng từ đây, Nu’est bắt đầu mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế, tổ chức một số sự kiện ở Nhật Bản, Úc, Mỹ và một số nước ở châu Á khác. Từ tháng 12, Nu'est trở thành đại sứ thương hiệu cho McDonald's. 


Nu’est cũng nhanh chóng nhận được nhiều vinh dự 

Đi vào quên lãng

Nu'est là một nhóm nhạc tài năng, ngoại hình sáng đều và vô cùng hút sân khấu. Bên cạnh tài ca hát, hai thành viên Aron và Baekho còn tham gia vào việc sáng tác, sản xuất các ca khúc cho nhóm, JR thì tham gia hỗ trợ phần biên đạo nhảy. Tất cả những điều đó khiến nhiều người tin rằng, Nu'est sẽ là một nhóm nhạc hàng đầu trong tương lai. 

Ngày 13/2/2013, Nu'est quay trở lại với mini-album thứ hai Hello. Đây là một bản ballad và bài hát tình yêu với dòng nhạc trưởng thành hơn, khác biệt hoàn toàn với thể loại mà nhóm theo đuổi trước đó. 

Từ sau khi ra mắt mini-album thứ ba Sleep talking ngày 22/8/2013. Nu'est bắt đầu thâm nhập vào thị trường Trung Quốc vào tháng 11 với một thành viên người Trung Quốc nữa là Jason, chỉ hoạt động với nhóm khi quảng bá ở Trung Quốc dưới cái tên Nu'est M. Nu'est M thu âm phiên bản tiếng Trung của FaceSleep talking và quảng bá khắp Trung Quốc.

Nu'est phát hành album phòng thu đầu tay Re:Birth vào ngày 9/7/2014 với bài hát chủ đề Good bye bye. Nu'est cũng chính thức ra mắt tại Nhật Bản với đĩa đơn Shalala Ring vào ngày 5/11/2014.

Nhưng không ai ngờ được rằng, trong lần ra mắt ca khúc Hello, Nu'est  lại lâm vào tình trạng đi xuống, không gây được tiếng vang như MV ra mắt Face. Sau đó, nhóm liên tiếp ra mắt các sản phẩm như: Good bye bye, Overcome... nhưng cũng không đủ sức hấp dẫn để vực dậy hình ảnh ban đầu. Và Nu'est đã nhanh chóng chìm vào “dĩ vãng”. 


Sự trỗi dậy từ “Produce 101”

Bẵng đi một thời gian, 4 trong số 5 chàng trai của Nu'est (trừ Aron) đã xuất hiện trở lại một cách thần bí và đặc sắc với chương trình Produce 101. Tham gia Produce 101 đến giờ có lẽ là lựa chọn sáng suốt nhất của Nu'est. Các album đã phát hành trước đó bất ngờ leo lên dẫn đầu các bảng xếp hạng bao gồm bảng xếp hạng Hanteo, Aladdin và Yes24 nhờ các thành viên tham gia chương trình thu hút sự chú ý của người xem. Ngày 16/6, tập cuối của Produce 101 mùa 2 kết thúc, kết quả thành viên Minhyun xếp thứ 9 chung cuộc và giành một suất vé trở thành thành viên của nhóm nhạc nam dự án Wanna One  hoạt động đến tháng 12/2018. Do các điều khoản đã thỏa thuận trước đó trong hợp đồng với 11 người chiến thắng của Produce 101 mùa 2, Minhyun sẽ không hoạt động với Nu'est cho tới khi Wanna One tan rã. Baekho đạt thứ hạng 13, JR hạng 14 và Ren xếp thứ 20. 

Sau khi Produce 101 mùa 2 kết thúc, bài hát Hello của nhóm nhanh chóng leo lên vị trí cao trên các BXH ở Hàn Quốc, lượng fan của nhóm trên Fan Cafe cũng tăng gấp đôi so với trước khi tham gia chương trình. Pledis Entertainment cũng đưa ra thông báo nhóm sẽ sớm trở lại với đội hình 4 thành viên bao gồm JR, Aron, Baekho và Ren vào cuối năm 2017.

Ngày 18/7, có thông tin đưa ra rằng nhóm sẽ quảng bá với tư cách là một nhóm nhỏ mang tên Nu'est W gồm 4 thành viên: Aron, JR, Baekho và Ren cho đến khi Minhyun quay trở lại quảng bá cùng nhóm, trong đó chữ "W" là viết tắt của từ "Wait", ý muốn nói rằng nhóm sẽ chờ đợi cho đến khi Minhyun quay lại, và cũng là để cảm ơn các fan đã chờ đợi nhóm. Ngày 25/7, Nu'est W cho phát hành single mang tên If you dành cho người hâm mộ đã chờ đợi họ. Bài hát được sản xuất bởi Kiggen và Choi Jin-kyung, lời rap được viết bởi thành viên JR.


Nu'est W trong MV “Dejavu” khi chỉ còn lại 4 thành viên

Vào hai ngày 26 và 27/8, Nu'est W đã tổ chức buổi gặp mặt fan mang tên "L.O.Λ.E & DREAM", 10,000 vé đã được bán hết sau 3 phút mở bán. Nhóm còn biểu diễn hai ca khúc HelloIf you trên một sân khấu đặc biệt ở M Countdown vào ngày 17/8 để cảm ơn người hâm mộ.

Ngày 10/10/2017, Nu'est W phát hành mini album thứ 6 mang tên W,Here với bài hát chủ đề Where you at. Chỉ sau một tuần ra mắt, album đã bán được hơn 210.000 bản, giúp nhóm trở thành một trong những nhóm nhạc có lượng album bán chạy nhất. Album và bài chủ đề đã giúp nhóm leo lên những vị trí cao trong các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc. Ngày 19/10, Nu'est W giành được chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp trên sân khấu âm nhạc M!Countdown, và ngay ngày hôm sau, ngày 20/10, nhóm lại tiếp tục mang về chiến thắng thứ hai trên sân khấu âm nhạc Music Bank. 

Ngày 25/6/2018, Nu'est W tiếp tục phát hành mini album thứ 2 Who-You. Bài hát chủ đề Dejavu đã mang về cho nhóm những vị trí cao trên các bảng xếp hạng và giúp nhóm giành chiến thắng trên sân khấu âm nhạc Music Bank vào ngày 6/7/2018. Cuối tháng 11, nhóm phát hành mini album cuối cùng của Nu'est W mang tên Wake,N cùng bài hát chủ đề Help me. Tương tự mini album trước, mini album lần này giúp nhóm đạt được các thứ hạng cao và giành chiến thắng ở Music Bank vào ngày 7/12/2018.


MinHyun đã trở về, Nu'est trở lại, hồi sinh mạnh mẽ

Sau chuỗi concert cuối cùng của Wanna One từ  ngày 24-27/01/2019, MinHyun đã trở về, Nu'est trở lại, hồi sinh mạnh mẽ với 5 gương mặt ban đầu và hứa hẹn sẽ tiếp tục lớn mạnh hơn nữa. Ngày 1/2/2019, trưởng nhóm JR viết thư tay lên fancafe của nhóm, tự mình thông báo Nu'est tái ký hợp đồng với Pledis Entertainment và chuẩn bị cho một “chiến dịch” lớn của nhóm. 

Ban Mê