Tiếu lâm nhạc hội - Tập 2

Nhóm Kịch Nắng mang lại tiểu phẩm vừa hài hước vừa nhân văn

Tiếp nối tập 1 với chủ đề Đạo cụ, tập 2 của "Tiếu lâm nhạc hội" cũng "nóng" không kém khi cả ba nhóm thi Chuẩn Đam Mê, Sinh Tố và Kịch Nắng khuấy động sân kấu bằng những tiết mục đầy hấp dẫn.

Mở màn là nhóm Chuẩn Đam Mê gồm các thành viên là trưởng nhóm Tuấn Anh, Bùi Công Danh, Kim Đào và Huỳnh Thiện Trung, với đạo cụ bốc thăm được là dây thừng, nhóm đã lấy ý tưởng từ câu chuyện của Robinson để tạo nên một tình huống đầy hài hước, khi hai người đàn ông xa lạ cùng nhau bị lạc trên đảo hoang, và dù lúc ban đầu "không ai ưa ai", nhưng họ bắt buộc phải "nương tựa lẫn nhau" để tìm cách sinh tồn. Trải qua hàng loạt những tình huống khó đỡ, người xem mới bất ngờ thích thú với cái kết khi cả hai anh chàng và những con người "kỳ lạ" trên đảo hoang đó chính là một nhóm bạn đang tập kịch để... quảng cáo cho chiếc lưới của nhóm mình.

Nhóm Chuẩn Đam Mê với tiểu phẩm "Lạc bước trên đảo hoang"

Nhóm thứ hai của đêm thi là nhóm Sinh Tố, bao gồm các thành viên Trần Tuấn, Chí Thiện, Quốc Cường, Kiều Ngân, Thanh Khang. Câu chuyện mà nhóm chọn là một câu chuyện quen thuộc mang tên "bần cùng sinh đạo tặc", nhưng với lối diễn xuất hoạt náo và tự nhiên, nhóm đã mang lại khá nhiều tiếng cười cho khán giả. Câu chuyện bắt đầu từ người em vì thèm thịt gà mà "sĩ diện", lấy cái cớ cần có "con gà" để làm đám giỗ cho chị dâu, người em xúi giục người anh đi ăn trộm gà, trải qua nhiều lần không thành, hai anh em bèn bàn tính cách khác. Tuy nhiên, vì xảy ra "sự cố" người em vô tình làm chết con gà quý của một người qua đường, làm cho vợ của ông này đến dùng dao đòi "giết", thế là hai anh em đành ngậm ngùi chấp nhận hậu quả vì sự tham lam của mình. Một điều thú vị nhóm chia sẻ với chương trình là trong suốt quá trình tập tiểu phẩm thì không thấy "mắc cười", nhưng chính nhờ bàn tay giúp đỡ của đạo diễn Diệp Tiên mà nhóm đã có thể hoàn thành phần thi của mình.

Nhóm Sinh Tố với tiểu phẩm "Trộm gà"

Phần thi thứ ba, cũng là phần thi cuối cùng trong đêm thi là của nhóm Kịch Nắng, gồm các thành viên Hoàng Phúc, Văn Đại, Trung Phương, Tú My và Minh Ngọc. Bốc thăm được đạo cụ là con dao, các bạn bèn đưa ra một tình huống vô cùng hài hước, đó là khi người cha mất đi để lại cho các con tài sản là một bộ dao, kèm theo lời trăn trối "Tài sản của ba chỉ còn bộ dao này thôi, hãy cầm lấy và mưu sinh con nhé". Các "ông con" sau một thời gian bán dao không có kết quả, đã chuyển nghề sang ăn cướp và ăn trộm, nhưng khổ nỗi, người em trai quá ngây ngô khiến cho "ông anh" dù cố hết sức để "dạy" em những ngón nghề để "ăn cướp" lẫn "ăn trộm" mà vẫn không có kết quả. Cuối cùng, tiểu phẩm kết thúc bằng một tình huống vô cùng nhân văn, khi hai anh em được chính một "nạn nhân bất đắc dĩ" của mình lo cho công ăn việc làm, cùng với một câu nói "Chúng ta không có quyền chọn cách mình sinh ra, nhưng chúng ta có quyền chọn cách mình sống".


Nhóm Kịch Nắng với tiểu phẩm "Món quà của cha"

Đón xem Tiếu lâm nhạc hội, được phát sóng vào lúc 19g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Tiếu lâm nhạc hội tập 2:

Mai Anh (Ảnh: Điền Quân)