Nhóc nhà mình

Nhóc nhà mình kỳ 1: Anh Duy - Quốc Huy

Ở tuần đầu tiên chúng ta sẽ có gia đình bé Anh Duy và gia đình bé Quốc Huy. Cả hai nhà đến với chương trình để cho bé trải nghiệm và để hiểu bé hơn.

Trong vòng thi thứ nhất "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", các bé sẽ được chiếc máy nói dối hỗ trợ. Trong quá trình trò chuyện với cô Diệu Nhi và bà tiên Sự Thật, nếu có chuyện gì mà bé không nói đúng sự thật chiếc máy sẽ kêu "tít tít" và cái nón bé đội sẽ phát sáng. 

Quốc Huy vẫn chưa phân biệt được giữa nói dối và tạo sự bất ngờ. Cô Diệu Nhi đã nói cho bé biết để mọi người tin tưởng thì mình phải trung thực. Mong muốn của bé là được cả ba và mẹ chở đi học vì bé thương cả hai. 

Anh Duy cảm thấy mình chưa ngoan vì chưa phụ giúp mẹ phơi đồ được. Cô bé cũng biết xem Ipad nhiều sẽ hư mắt. Vì thế, bé đã hứa với cô Diệu Nhi sẽ không thường xem Ipad nữa. Hiện tại điều khiến Anh Duy lo lắng là không chơi được hết với các bạn trong lớp. Vì thế, cô Diệu Nhi khuyên bé có thể chơi với bạn nào bé thấy hợp thôi, không có gì phải lo. 

Ở vòng thứ 2 "Bé làm họa sĩ", lần lượt mỗi bé sẽ vẽ lên bảng trắng 3 bức khác nhau theo mẫu và nhiệm vụ của hai mẹ là liên tục đưa ra đáp án. Đáp sai mẹ sẽ không bị trừ điểm mà chỉ bị dán sticker lên cằm. Kết thúc thử thách hai bạn nhỏ nhận được 2 ngôi sao thật to, còn hai mẹ thì bị dán đầy sticker.


Đến vòng thứ 3 "Vườn thú của bé", cô Diệu Nhi có 9 bức hình là 9 bộ phận của các loài động vật khác nhau. Khi cô Diệu Nhi chỉ vào hình và hỏi đây là bộ phận gì của con gì thì bé nào biết sẽ giơ tay giành quyền trả lời trước. Ở phần này đòi hỏi các bé phải có óc quan sát và suy nghĩ thật kĩ trước khi trả lời. 


Kết quả cả hai bé và mẹ đều hoàn thành xuất sắc phần thi ở các vòng. Vì vậy, mỗi gia đình sẽ được nhận một suất học bổng trị giá 30 triệu đồng từ chương trình. 

 

Kha Đồng