Thử thách lớn khôn - Tập 10

Nhìn mẹ Mắm bật khóc, Ba Duy không kiềm được nước mắt

Tuần này, Ba Duy cũng giống các ông bố khác phải thực hiện thử thách “Một ngày vắng mẹ” ở nhà một mình chăm con. Chỉ nghe thấy thế thôi, ông bố trẻ có chút thảng thốt.

Dù vậy, cả hai bố con vẫn bắt đầu một ngày vắng mẹ bằng việc tập đi xe đạp cùng bé Đậu. Ông bố trẻ lên kế hoạch đi siêu thị để chuẩn bị cho mẹ Mắm một bữa cơm đầy ý nghĩa. Ba Duy chia sẻ điều khiến anh lo lắng chính là “nấu một bữa cơm gia đình đúng những món mà mẹ Mắm thích”. Đây cũng là thử thách mà Ba Duy cảm thấy khó nhất bởi từ trước đến nay anh có thể giúp vợ, chia sẻ mọi việc trong gia đình nhưng riêng với việc bếp núc thì chưa bao giờ anh can đảm thử.

Ba Duy hậu đậu, còn bé Đậu lại rất nhiệt tình

Sau khi lên kế hoạch đi chợ, cả hai bố con mệt bơ phờ vì xách lỉnh kỉnh đồ đạc từ siêu thị về. Ba Duy nhanh chóng lên thực đơn với các món: trứng chiên, canh dưa cá, thịt kho tàu và rau muống xào. Nghe qua thì đủ biết đây là một bữa cơm dân dã nhưng cũng đòi hỏi sự chăm chút, tỉ mỉ. 

Tuy nhiên thực tế có vẻ khó hơn suy nghĩ, công đoạn sơ chế nguyên liệu đã làm khó hotboy “Đẹp trai mới có nhiều đứa yêu”. Ba Duy liên tục than thở “Khó thế này, món này khó quá à. Sao mình lại tự làm khó mình thế này”. Không chỉ vậy, ông bố trẻ còn quên trước quên sau các bước nấu, không biết vị trí của các dụng cụ làm bếp. Ngay cả việc chiên cá cũng khiến mọi người phải hồi hộp thay. Ba Duy chắc chắn là thành viên của Hội ghét bếp.

Ba Duy xúc động khi tự tay trải nghiệm "một ngày làm nội trợ"

Dù vụng về, luống cuống khi lần đầu vào bếp nhưng Ba Duy lại có được phụ bếp - bé Đậu giúp đỡ nhiệt tình. Cậu bé không chỉ nhặt rau muống, đập trứng giúp bố, Đậu còn trở thành đạo diễn nhí quay lại những thước phim hài hước của hai bố con trong quá trình chuẩn bị bất ngờ cho mẹ. Sau vài tiếng lăn lộn và có sự giúp đỡ của bé Đậu, Ba Duy bày một bàn thức ăn hoành tráng cả về số lượng lẫn hình thức, không gian trong nhà được trang trí lãng mạn.

Bất ngờ trước tài nấu ăn của chồng, dù trời đã tối muộn nhưng Nam Thương vẫn có ý định gọi điện thoại mời mẹ chồng qua nhà để khoe bữa cơm đầu tiên Ba Duy nấu. Mẹ Mắm cũng không kiềm được cảm xúc, cô bật khóc vì hạnh phúc. Nhìn vợ xúc động, Ba Duy cũng rơi nước mắt bởi sau hôm nay, anh đã thấu hiểu những khó khăn, vất vả của vợ khi chăm sóc cả gia đình.

Bảo Châu
Xem thêm