Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 - Tập 9

Nhìn lại, để bước tiếp con đường của chính mình

Tập 9 của Đầu bếp thượng đỉnh 2019 mang đến cho các chef cơ hội để được học hỏi cùng những bậc thầy trong làng ẩm thực, cùng với giải thưởng Khám phá - Audacity Award danh giá, ai là người xứng đáng với giải thưởng đó?

Đi được nửa chặng đường với nhiều cung bậc cảm xúc, ắt hẳn với những khán giả yêu quý chương trình, ai cũng có một (hoặc vài) thí sinh mà mình yêu thích nhất, dù là các thí sinh trong top 7 hay là những thí sinh đã tạm chia tay với cuộc thi. Tập 9 là dịp để khán giả được gặp lại những thí sinh đó, trong cuộc sống đời thường, sau khi họ đã "gói dao ra về" trong những tập trước. 

Hoàng Vương, Nhật Trường, Trọng Quý (Tommy), Hoàn Cường, Văn Hiệp, Đăng Khoa, những cái tên đã ra về trong tiếc nuối, giờ đây họ đã kịp quay lại với những căn bếp của chính mình, tiếp tục nuôi dưỡng hoài bão và tận hưởng cuộc sống bên gia đình, bên cạnh đó họ cũng không ngừng cố gắng nỗ lực từng ngày, bởi vì vẫn còn một cơ hội cuối cùng dành cho một trong số họ. Quý khán giả hãy cùng đồng hành với chương trình để xem ai sẽ là người có được cơ hội quý giá được trở lại căn bếp của Đầu bếp thượng đỉnh 2019.


Top 7 của chương trình cùng giám khảo - đầu bếp Dương Huy Khải

Quay trở lại với top 7 thí sinh xuất sắc nhất, trong tập 9 này, họ sẽ có cơ hội chỉ có thể gọi là "ngàn năm có một", để được gặp gỡ và học hỏi từ những "bậc thầy" trong làng ẩm thực, đó chính là đầu bếp 2 sao Michelin - Laurent Azoulay - bếp trưởng nhà hàng L'Ekrin danh tiếng, đầu bếp Sakal - Chủ tịch Escoffier Việt Nam, nơi truyền đạt kiến thức và bí quyết nấu nướng cho các đầu bếp trẻ, và đương nhiên là đầu bếp Dương Huy Khải - người Việt Nam đầu tiên và duy nhất được ghi danh trên Đại lộ danh vọng nghề bếp California Culinary Academy ở San Francisco (Mỹ), và cũng là giám khảo chính của chương trình.

Thử thách trong tập 9 không phải là thử thách để loại trừ, sẽ không ai phải rời khỏi gian bếp trong tập này, nhưng chỉ có một người được vinh danh với giải thưởng Khám phá – Audacity Award. Đây là giải thưởng vinh danh đầu bếp không ngừng tìm tòi, sáng tạo để tìm ra sự kết hợp toàn diện giữa "ẩm" và "thực". Giải thưởng này còn mang đến cơ hội được nấu món Việt ngay trên đất Pháp, trong lâu đài nổi tiếng Château de Chanteloup cho Top 3 đầu bếp xuất sắc nhất của chương trình, và chọn ra duy nhất một cái tên để nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng từ đơn vị tài trợ Pernod Ricard Vietnam.

Không hổ danh là những đầu bếp "bậc thầy" trong làng ẩm thực, trong khi các thí sinh thực hiện thử thách "giao thoa ẩm thực Việt - Pháp", các "thầy" đi đến từng gian bếp của từng người, ngoài hỏi han, họ còn thị phạm những "tuyệt chiêu" của mình để giúp đỡ các thí sinh hoàn thành phần thi, khiến cho không khí trở nên vô cùng hào hứng.

Hương Giang đã học được "chiêu" làm gỏi cá của chef Huy Khải sao cho cá giữ được độ tươi giòn, còn các nguyên liệu được giữ lạnh vừa phải tăng khẩu vị cho món ăn, còn chef Hoàng Sin thì được chính đầu bếp Sakal giúp sức cho phần cuộn giấy bạc sao cho chắc tay nhất.

Chef Dương Huy Khải: "Con phải làm như vầy nè"

Ai cũng đều có những cách tiếp cận với ẩm thực khác nhau, nhưng có những kỹ năng đòi hỏi chuẩn mực thì mỗi người phải tự rèn luyện để có kiến thức về những kỹ năng đó, và món Pháp cũng vậy. Chính vì thế mà có thể nói rằng, thử thách của tập 9 cũng là thử thách về kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của các chef trong câu chuyện "giao thoa ẩm thực Việt - Pháp", hay còn gọi là "giao thoa Á Âu".

Và cuối cùng, chiến thắng một lần nữa gọi tên "Bà Đầm Thép" Hải Anh, với thực đơn táo bạo gồm sò điệp startare, thịt heo quay truyền thống ăn cùng dưa hành cà muối, tráng miệng với bánh vạc xoài bọc sầu riêng, cô nhận được đánh giá cao từ đầu bếp Laurent Azoulay, và chính thức ghi tên mình lên giải thưởng danh giá Khám phá - Audacity Award.

Món Thịt heo quay truyền thống trứ danh của chef Hải Anh

Cùng đón xem sự thể hiện của top 7 Đầu bếp thượng đỉnh trong những tập tiếp theo, tập 10 sẽ được phát sóng vào lúc 20g30 thứ ba 5/11 trên kênh HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 9:


Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)
Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 9

Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 9

Học làm hoa hướng dương từ giấy nhún
Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Puka cùng trí nhớ âm nhạc đỉnh cao