Én vàng 2019 - Đêm chung kết

Nhật Trường đăng quang Én vàng 2019 nhờ tài năng và bản lĩnh

"Tết chia – Tết cho – Tết lo" đậm nghĩa tình của các MC trẻ; Hải Triều và Lee Thanh Tâm cùng nhận Én bạc sau phần thi "ngang tài ngang sức"; Luôn ở top đầu các thí sinh mùa Én năm nay, Nhật Trường giành ngôi vị quán quân đầy thuyết phục...

Sau ba tháng tranh tài với 13 tập phát sóng đầy căng thẳng, "Én vàng" 2019 đã chạm đến vạch đích cuối cùng với ba mảnh ghép xuất sắc nhất: Nhật Trường, Hải Triều và Lee Thanh Tâm. Với chủ đề "Tết chia – Tết cho – Tết lo", các thí sinh đã mang đến một đêm thi đầy sắc xuân và giàu sức trẻ. Họ đã nói lên tâm tình của chính mình và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa trong thời khắc đất nước tưng bừng chào đón mùa xuân mới. Đêm thi cũng đánh dấu chặng đường 15 năm hành trình tìm kiếm những tài năng dẫn chương trình, kể từ cuộc thi tiền thân "Người dẫn chương trình truyền hình" (2004).

Mở đầu đêm thi với câu chuyện "Tết chia", Lee Thanh Tâm mang đến bài dự thi đầy xúc động, khiến nhiều khán giả rơi nước mắt. Nữ thí sinh đã nêu ví dụ về bốn phép tính cộng trừ nhân chia, thực tế trong cuộc sống ai cũng muốn "cộng", thậm chí là "nhân" nhưng ít ai muốn mình bị "trừ" hay "chia" đi. Tuy vậy, trong dịp Tết này, Lee Thanh Tâm lại muốn nói về phép chia. Đó là sự chia sẻ những niềm hạnh phúc đơn sơ đến với tất cả mọi người, bao gồm chia cho cộng đồng, chia cho gia đình và chia cho chính mình.

Trong khi đó, với thử thách "Tết cho", Nhật Trường thể hiện sự linh hoạt của mình khi "hóa thân" vào người dẫn chương trình "Sức xuân 20" - được phát sóng trước thời điểm Giao thừa Tết Canh Tý. Trong lúc thi, một sự cố khá nghiêm trọng đã xảy ra, ngoài dự liệu của Ban tổ chức và thí sinh, đó là khách mời không có mặt đúng thời điểm ghi hình. Nhưng bằng bản lĩnh và sự chuyên nghiệp, Nhật Trường đã nhạy bén ứng biến và do đó có màn "cứu nguy" đầy ngoạn mục để hoàn thành bài thi, dù nội dung đã buộc phải thay đổi rất nhiều so với kịch bản ban đầu.

Mảnh ghép cuối cùng của đêm thi đã so tài với nội dung "Tết lo", Hải Triều đã vận dụng sở trường là tính khôi hài để nêu lên những tình huống "dở khóc dở cười" về bao nỗi lo ngày Tết. Theo bạn, "con đường hạnh phúc nhất và đẹp nhất là con đường về quê ăn Tết". Biết bao người xem những chuyến trở về là sự mong đợi, dù có thể chỉ đơn giản là để được nằm trên chính chiếc giường mà mình từng lớn lên. Nhờ chọn lọc được những chi tiết "đắt". Hải Triều đã đẩy được câu chuyện của mình lên đến cao trào và nhận được nhiều lời khen của giám khảo. 

Sau ba phần dự thi đầy ý nghĩa, với tổng số điểm cao nhất là 28, cánh én điển trai Nhật Trường đã trở thành "Én vàng" 2019 một cách đầy thuyết phục. Đặc biệt, với số điểm ngang ngửa nhau, Ban Tổ chức đã quyết định trao cho hai thí sinh Lee Thanh Tâm và Hải Triều đồng giải "Én bạc". Đêm thi cũng đã khép lại một mùa thi sôi động và nhiều dấu ấn của Én vàng, với hành trình 15 năm ý nghĩa và đáng nhớ. 
Thiên Bình