Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Nhật ký những vòng xoay (Kỳ 2)

Sau một đêm nghỉ ngơi, thưởng thức đặc sản món súp lươn bánh mướt tại thành phố Vinh – Nghệ An, 77 tay đua lại tiếp tục lên đường cùng với nhiều câu chuyện thú vị được ghi lại từ Biên tập viên Quang Huy - Ban Thể dục Thể thao HTV.

Chặng thứ 7

Đây là chặng dài nhất của lộ trình đua năm nay, dài 199 km từ TP.Vinh (Nghệ An) đến TP.Đồng Hới (Quảng Bình) và qua ngọn đèo đầu tiên của cuộc đua năm nay, đó là đèo Ngang tại ranh giới Hà Tĩnh và Quảng Bình. 

Do chặng đua này có lộ trình dài nên các tay đua phải tập trung từ 6 giờ sáng. Đúng 6 giờ 30, đoàn đua xuất phát. Đua sớm, các tay đua cũng phải dậy sớm và ăn sáng sớm thôi. Đi ăn sáng từ lúc 5 giờ 30, những hàng ăn khác đều chưa mở cửa, thế là mọi người lại tiếp tục "bài ca" bánh mướt với súp lươn. 

Hôm nay, đường đua rất dài nên sau khi xuất phát, mọi người đều không dám tăng tốc, cứ chạy ru ru khoảng xấp xỉ 40km/h. Thêm vào đó, chặng đua này có nhiều đoạn dốc dài, và đặc biệt là những cơn gió thổi ngang rồi lại thổi ngược rất mạnh, nên các cua-rơ đều cắm cúi đạp, vừa đạp vừa lo tính làm sao bớt bị cản gió. 

Các tay đua thi đấu dưới trời nắng gay gắt

Chặng đua thứ 9

Sau trọn vẹn một ngày đêm nghỉ ngơi hồi phục tại thành phố Huế, 76 tay đua bước vào chặng thi đấu thứ 9, vòng quanh 2 cầu Trường Tiền và Phú Xuân tại thành phố Huế, với tổng cộng 20 vòng, cự ly 42 km.

Hôm nay, các tay đua bước vào thi đấu với tâm trạng ngổn ngang và hồi hộp.

Hôm qua, thời tiết mát mẻ, gió thổi nhẹ. Còn hôm nay thì sao? Thích hơn nhiều, trời mát… lạnh và còn có mưa nữa. Vậy có đua không? Đua chứ! Thậm chí đua còn dữ dội hơn. 

Ba cuộc đua liên tiếp gần nhất có diễn ra vòng đua tại Huế, các năm 2013, 2015 và 2016, người thắng chặng đều là Lê Văn Duẩn. Nhưng lúc này, Lê Văn Duẩn đã bị chấn thương phải tạm nghỉ thi đấu. Cho nên, nước rút ở đích đến chỉ còn là tranh chấp tay đôi giữa Nguyễn Thành Tâm và Lê Nguyệt Minh.

Tay đua Lê Nguyệt Minh

Trong 200m cuối cùng, Lê Nguyệt Minh tăng tốc rất nhanh, để rồi một lần nữa, anh vượt qua Nguyễn Thành Tâm, trở thành người giành chiến thắng của chặng 9. Một chiến thắng mang rất nhiều ý nghĩa. Đây là chiến thắng mà Nguyệt Minh quyết tâm giành được để tặng anh trai Lê Văn Duẩn vẫn đang phải nằm theo dõi tại Bệnh viện Trung ương Huế. 

Khi chia sẻ chuyện này với phóng viên, tôi thấy mắt Nguyệt Minh đỏ hoe. Nguyệt Minh phân bua: “Tại nước mưa chảy xuống đó anh ơi!”.

Chặng thứ 12 

Sau 2 chặng đua trong điều kiện mưa dầm và 1 chặng đua từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi mà trời không có một chút nắng, ngày hôm nay, các tay đua lại phải thi đấu dưới cái nắng gay gắt. 

Thật tình thì mưa dầm cả ngày hay nắng nóng, gay gắt gì đua cũng mệt hết. May mắn là lộ trình đua hôm nay không dài, chỉ 25 vòng tổng cộng 40 km, nên không thể làm khó các tay đua cừ khôi này.

Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân cổ vũ cho các tay đua

Hôm nay, Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân có đến cổ vũ tinh thần cho các tay đua. Ngọc Hân nói sẽ ủng hộ Phan Hoàng Thái và Nguyễn Tấn Hoài của Dược Domesco Đồng Tháp. 

Ngoài ra, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cũng đến xem và hát tặng các vận động viên. Anh ấy nói, quê mình ở An Giang nên ủng hộ và nghĩ Nguyễn Thành Tâm sẽ là người thắng chặng. Lần này, Ưng Hoàng Phúc nói rõ ràng là Nguyễn Thành Tâm luôn, chứ không phải như Đàm Vĩnh Hưng chỉ dự đoán người tên Tâm thôi đâu.

Cuối cùng, Nguyễn Thành Tâm tiếp tục là tay đua thắng chặng, còn ca sĩ Ưng Hoàng Phúc là người dự đoán trúng. Vẫn nói câu cũ, ai muốn dự đoán đúng kết quả thì cứ đi tìm chàng ca sĩ này.

(Ảnh: BTC)

Hoàng Minh