Gạo nếp gạo tè - Phần 2 - Tập 34

Nhận ra Hồng là đứa con thất lạc của mợ hai Hương, ông Hải quỳ gối cầu xin con rể giúp đỡ

Trong tập 34 Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2, thân phận của Hồng đã được sáng tỏ là Minh Hiền - đứa con gái của Hương mà năm xưa Hải đã nhẫn tâm bỏ rơi ở nhà hoang.

Bảo Châu (Thúy Ngân) đã làm lành cùng cô em nuôi Thủy Tiên (Khánh Linh) sau khoảng thời gian cạch mặt nhau do mưu kế chia rẽ của bà Quỳnh. Hai chị em đang vui vẻ ăn uống chuyện trò cùng nhau trên trường quay thì Kim Sơn (Song Luân) đến. Chứng kiến Bảo Châu - Thủy Tiên đang “chị chị em em” đút cho nhau ăn thật tình tứ, Kim Sơn buồn bã đập đầu vào cửa kính ô-tô như một tên ngốc.

Sự việc Thiên Long (Huỳnh Đông) mất ba lô đựng tiền mở ra câu chuyện kịch tính. Hóa ra Hồng (Puka) chính là người đã “nhặt” được chiếc ba lô trong cuộc xô xát rối ren diễn ra ở quán cháo hôm trước. Nhặt của rơi không trả, Hồng bị mời về công an phường làm việc. Cô khăng khăng rằng trong ba lô chỉ có 500 triệu. Nhưng Thiên Long - người bị mất của lại khẳng định chắc nịch với công an rằng số tiền trong ba lô là 2 tỷ. Hơn nữa, trước đó Thiên Long còn được Minh Thảo (Thùy Trang) thông đồng khai gian, đứng ra làm chứng là công ty đã đưa 2 tỷ cho anh mang đi giao dịch. Do đó, Hồng bị tạm giữ để điều tra. Trong lúc này, ngoài Tuấn Béo còn có ông Hải (Trung Dũng) - hàng xóm sống cùng khu trọ lo lắng cho Hồng.

Trước nguy cơ bị ở tù vị tội “chôm” 2 tỷ, Hồng khóc lóc, thề thốt với Tuấn Béo rằng trong chiếc ba lô mình nhặt được chỉ có 500 triệu. Tuấn Béo đến phòng khám đông y nhờ Bảo Minh (Jun Phạm) nghĩ cách giúp Hồng. Đến lúc này, Khánh (Phương Hằng) đành thú nhận với mọi người rằng trên người Hồng có vết bớt giống hệt với miêu tả của Bảo Minh về vết bớt của Minh Hiền. Hồng chính là Minh Hiền - đứa con gái thất lạc của mợ hai Hương mà bấy lâu gia đình Bảo Minh vẫn luôn tìm kiếm. Chuyện nhanh chóng truyền đến tai các thành viên nhà bà Hạ Lan và ông Hải.

Ba chị em Bảo Trâm (Lê Khánh), Bảo Châu, Bảo Minh hết lời năn nỉ Thiên Long đừng khởi kiện Hồng, nhưng gã đàn ông tham lam từ chối. Còn ông Hải đã gom hết số bạc lẻ dành dụm được mang đến trả cho Thiên Long, xin anh tha cho Hồng, bởi suy cho cùng thì Hồng là Minh Hiền - em vợ của Thiên Long. Thậm chí ông Hải còn quỳ gối và lấy thân phận cha vợ để cầu xin. Nhưng Thiên Long chỉ nhận tiền và hứa chỉ cứu Hồng khi ông Hải phải gom cho đủ 2 tỷ trả cho mình. Bảo Trâm chứng kiến toàn bộ cảnh này, cay đắng nghẹn lòng.

Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 đang phát sóng lúc 20g từ thứ hai đến thứ tư trên kênh HTV2.
Lam Khanh (Ảnh: VieOn)
Xem thêm