Nhạc sỹ Nguyễn Minh Cường “trình làng” giọng hát mới: Ca sỹ Barry Nam Bảo

Nhận hai giải cống hiến cho hạng mục “Nhạc sỹ của năm” và “Ca khúc của năm” cho ca khúc “Hoa nở không màu” với giọng hát Hoài Lâm, nhạc sỹ Nguyễn Minh Cường đã giới thiệu dự án mới đầu tiên của năm 2021 với sự ấp ủ dành cho giọng hát Barry Nam Bảo.

Nhạc sỹ Nguyễn Minh Cường (phải) và giọng ca mới Barry Nam Bảo 

Cũng như “Hoa nở không màu", “Cả một trời thương nhớ” v..v., “Nhân duyên do trời”, là một bản ballad đậm dấu ấn sáng tác của Nguyễn Minh Cường. Giai điệu da diết và ca từ chứa đựng nhiều tâm sự, nhưng với ca khúc hoàn toàn mới này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường không chọn những gương mặt quen thuộc như Hoài Lâm, Hoà Mizy, Hồ Ngọc Hà, Nguyên Hà …. để thể hiện, mà thay vào đó là một cái tên lần đầu tiên đứng trên sân khấu - Barry Nam Bảo.

Ngay sau buổi quay hình cho đêm nhạc livestream concert “Nguồn yêu”, Nguyễn Minh Cường và ekip đã lên kế hoạch thực hiện phần music video cho ca khúc này, và Đà Lạt vẫn tiếp tục được chọn lựa để trở thành bối cảnh cho chuyện tình của Barry Nam Bảo và Kiều Trinh. 

Với những bối cảnh được đạo diễn Hà Đỗ “đo ni đóng giày”, ca khúc “Nhân duyên do trời” đã được khoác lên mình một cuộc tình buồn với màu sắc đầy hoài niệm cũng như tiếc nuối.

Barry Bảo Nam thể hiện ca khúc “Nhân duyên do trời”

Để nói về giọng hát của Barry Nam Bảo, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã chia sẻ: “Có lẽ ở một vài nốt nhạc đầu tiên Barry Nam Bảo cất lên, Cường đã từng, và có lẽ mọi người cũng sẽ có một cảm giác rất giống Hoài Lâm trong đó. Ban đầu Cường cũng rất băn khoăn vì lo ngại sẽ có một sự so sánh giữa Hoài Lâm và Barry Nam Bảo".

“Nhưng khi đi sâu vào thử nghiệm thì Cường nhận ra một chất rất riêng trong giọng hát của Barry Nam Bảo, đó cũng là lý do Cường quyết định đặt niềm tin và gửi gắm ca khúc “Nhân duyên do trời” để bạn thể hiện".

Và trong buổi công bố dự án Barry Project, ngoài phần ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên “Nhân duyên do trời”, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng thực hiện một showcase cho tiếng hát Barry Nam Bảo. Đây là một chuỗi những ca khúc hết sức quen thuộc được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường biên tập và dày công thực hiện để nam ca sĩ có thể lần đầu phần nào giới thiệu được tiếng hát của mình đến với công chúng.

Barry Nam Bảo với ca khúc “Hoa nở không màu” theo phong cách Gothic Rock

Và đặc biệt, trong phần showcase, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường còn mang đến cho khán giả phần hợp xướng với hơn 30 người theo phong cách Gothic Rock, dành riêng cho ca khúc “Hoa nở không màu”.

Barry Nam Bảo có niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ, và khi gặp được nhạc sỹ Nguyễn Minh Cường, những năng lực tiềm ẩn đã được bộc lộ.

“Với ca khúc “Nhân duyên do trời” cũng là lý do tôi gặp được anh Nguyễn Minh Cường để có thể biến ước mơ được đứng trên sân khấu, được thoả mãn đam mê là đem tiếng hát đến cho mọi người,” Barry Nam Bảo tâm sự.

Barry Nam Bảo và mẹ, doanh nhân Làn Thu Thuỷ

Đây cũng là món quà sinh nhật đặc biệt mà Barry Nam Bảo gửi tặng mẹ của mình – doanh nhân Làn Thu Thuỷ - người đã hết lòng hỗ trợ, ủng hộ anh cả về mặt tinh thần và tài chính, giúp anh có thể bước đi trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Với Barry Nam Bảo, nhạc sỹ Nguyễn Minh Cường mong muốn sẽ chinh phục giải thưởng “Nhà sản xuất âm nhạc của năm 2021”.

Sỹ Thành