Studio H9 - Mùa 5 - Tập 4

Nhạc sĩ Hoàng Nhã - Âm nhạc duy trì cảm xúc tích cực

Sau khi tham gia chương trình "Nào ta cùng hát" đình đám của HTV vào những năm 2000 với vai trò nhạc công, Hoàng Nhã bén duyên với nghệ thuật sáng tác và có nhiều ca khúc ghi dấu ấn cho đến hôm nay.

Hoàng Nhã xuất hiện tại chương trình Studio H9 - Hẹn cuối tuần với hình ảnh giản dị và lối trò chuyện chân thành. Đó cũng là nét nổi bật của người nghệ sĩ này, vui vẻ cởi mở nhưng lại rất nghiêm túc trong công việc lẫn cuộc sống. Nhạc sĩ Hoàng Nhã chia sẻ, anh bén duyên với công việc sáng tác khi chia tay mối tình đầu, chỉ một năm sau khi tham gia "Nào ta cùng hát" 2007. Ca khúc Yêu trong đợi chờ, sáng tác đầu tay của anh đã được ca sĩ Lê Hiếu thể hiện rất thành công.

Sau hơn 10 năm, Hoàng Nhã đã có trong tay rất nhiều ca khúc về tình yêu. Anh đang ấp ủ dự án về nhiều đề tài như thể thao, môi trường, cộng đồng... cũng như thử nghiệm với thể loại EDM (âm nhạc điện tử). MC Tùng Leo nhận thấy, âm nhạc của Hoàng Nhã có màu sắc đô thị miền Nam rõ nét, từ đó hy vọng anh sẽ sớm ra mắt những ca khúc thuộc nhiều đề tài phong phú để gửi đến người dân TP.HCM.

Những ngày này, khi Thành phố thân yêu của chúng ta đang bước vào những ngày giãn cách dể phòng chống dịch COVID-19, Hoàng Nhã cũng như nhiều nghệ sĩ mong muốn gửi những thông điệp tích cực đến mọi người. Anh chia sẻ, bản thân chưa rơi vào tuyệt vọng, nhưng buồn thì rất nhiều. Và những lúc như thế, chính âm nhạc là người bạn đã nâng đỡ tinh thần của nhạc sĩ, tạo động lực cho anh sống tích cực hơn, vơi bớt đi những nỗi buồn...

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g chủ nhật hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh