Nhạc sĩ Hoàng Anh Tuấn: Đi du lịch, quan trọng nhất là ý thức

Ngày nay, nhiều bạn trẻ yêu thích chủ nghĩa "thích xê dịch" để đi khám phá địa điểm mới lạ, tìm hiểu tập tục, văn hóa của các vùng miền mà họ đặt chân đến. Du lịch không còn là sở thích mà trở thành niềm đam mê của giới trẻ.

"Đi để cảm nhận, đi để thêm yêu đất nước Việt Nam" - Hoàng Anh Tuấn chia sẻ

Nhạc sĩ Hoàng Anh Tuấn sinh ra và lớn lên tại một vùng núi phía Tây Bắc. Cũng bởi lẽ đó mà thiên nhiên, cảnh vật nơi núi rừng bạt ngàn mang đến cho anh những cảm xúc khó tả. Hiện anh là nhà sản xuất âm nhạc cho các ca sĩ trong và ngoài nước. Các sáng tác của anh có thể nhắc đến như: Dấu chân tìm về (Bài hát Việt 2008), Nói với em (Bài hát Việt 2009), Con yêu mẹ (OST phim "Mẹ điên"), Tiếng gọi từ đại ngàn, Hướng tới tương lai (viết cho Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh), Giấc mơ em kể (Bài hát Việt 2015), Đêm tịch liêu (OST Webdrama cổ trang "Bí mật trường sanh cung")... Bên cạnh niềm đam mê dành cho âm nhạc thì du lịch và nhiếp ảnh cũng là hai lĩnh vực mà Anh Tuấn yêu thích.

Cùng với "người bạn thân" là chiếc xe máy, nhạc sĩ Hoàng Anh Tuấn đã rong ruổi qua biết bao nẻo đường, qua bao vùng đất, ở nơi đó, anh học được rất nhiều điều. "Mỗi vùng đất là một nền văn hóa khác biệt, cho tôi có được những cảm giác mới lạ. Sau những chuyến đi ấy, mọi điều tiêu cực cũng như muộn phiền đều tan biến hết. Thay vào đó là sự hào hứng và cảm thấy yêu quê hương đất nước hơn; thấy mình sống cởi mở hơn, nghĩ thoáng hơn và tiếp tục công việc một cách tốt hơn" - nhạc sĩ chia sẻ.

"Người bạn thân" cùng nhạc sĩ Hoàng Anh Tuấn rong ruổi khắp nẻo đường trên mọi miền của Tổ quốc (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn)

Đặt mục tiêu "mỗi năm đều sẽ dành ra 1 tháng để đi xuyên Việt", nhạc sĩ Hoàng Anh Tuấn đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi thực hiện chuyến đi. "Không có chuyến đi nào trùng lặp, cũng không dừng chân hai lần ở một nơi nào", chính vì vậy, dù có chung điểm đầu - cuối nhưng mỗi chuyến xuyên Việt đều là những cảm giác và trải nghiệm mới mẻ đối với anh. Không chỉ đơn thuần là sự yêu thích cảnh đẹp đất nước Việt Nam, Anh Tuấn còn dành tình cảm đối với con người ở mỗi vùng đất anh đặt chân qua, để tìm hiểu về văn hóa, tập tục... 

Trong mỗi chuyến đi, anh đều chụp thật nhiều hình ảnh đẹp như lưu giữ một phần thanh xuân của mình (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn)

Và tất cả cảm xúc sau mỗi chuyến hành trình được anh ghi lại trọn vẹn bằng âm nhạc, nhiếp ảnh và trái tim của mình. "Hãy đi du lịch bằng con tim và trở về cùng lý trí. Trước khi rời khỏi nơi nào đó, các bạn hãy trả lại như nguyên vẹn ban đầu, không xả rác bừa bãi và hãy là người du lịch có ý thức" là điều mà nhạc sĩ Hoàng Anh Tuấn muốn gửi gắm đến các bạn trẻ cùng chung sở thích đi du lịch!

Thanh Nhàn - Thành Nguyên