Chuyện bốn mùa 9/2021

Nhà tôi ba đời

"Chuốc họa vào thân" vì nghe theo những lời quảng cáo trên mạng. Vở kịch "Nhà tôi ba đời" là hồi chuông cảnh tỉnh cho mọi người về những hậu quả khi tin vào những "thần dược" không rõ nguồn gốc.

Bà Vui (Tô Thiên Kiều) bị bệnh đau nhức xương khớp đã lâu, chạy chữa nhiều nơi nhưng vẫn chưa thấy hiệu quả. Trong một lần tập thể dục với bà Phan (Tuyền Mập) và bà Mừng (Hồng Đào) ở công viên, cả ba được ông Thăng (Quốc Thịnh) giới thiệu một loại thuốc "thần kỳ" mà ông đặt mua ở chỗ bác sĩ ''Nhà tôi ba đời'' với giá 1,5 triệu, dùng xong thấy người khỏe hơn hẳn, cảm giác như trẻ ra cả chục tuổi. Nghe lời ông Thăng, bà Vui bắt con trai mình phải mua về ngay cho bà một liệu trình, mặc cho Tươi (Lê Hoàng Giang) – con trai bà hết lời ngăn cản.


Ông Thăng nhiệt tình giới thiệu "thần dược" trị bệnh đau nhức xương khớp

Trong khi đó, ở tiệm thuốc, bác sĩ ''Nhà tôi ba đời'' (Quốc Tuấn) cùng với hai người cháu của mình bắt đầu tìm kiếm những cách thức quảng cáo mới, nhằm thu hút mọi người đến mua thuốc của mình. Những kế hoạch, chiêu trò quảng cáo được bày ra nhằm tăng độ tin tưởng của người dùng, dàn dựng những câu chuyện giả tạo để bán được thuốc.


"Cuộc họp" của các bác sĩ "Nhà tôi ba đời"

Về phần ông Thăng, sau một thời gian sử dụng thuốc, ông bắt đầu có những triệu chứng mệt mỏi, đau nhức khắp người. Còn bà Mừng thậm chí phải nhập viện cấp cứu vì những cơn đau bụng dữ dội cũng chỉ vì sử dụng một liệu trình ''thần dược''. Đến lúc này, Tươi nhận ra có gì đó mờ ám đằng sau những viên thuốc ''kỳ diệu'' kia, bèn quyết định tìm cho ra lẽ.


Bà Mừng phải nhập viện vì đau bụng dữ dội khi sử dụng "thần dược"

Cùng với Trí (Công Danh) – cán bộ Sở Y tế và bà Phan đến tiệm thuốc ''Bác sĩ ba đời'', cả ba vào vai một gia đình Việt kiều tìm đến để chữa bệnh, với mục đích vạch trần những chiêu trò gian dối mà tiệm thuốc này dựng lên. Chỉ qua vài động tác bắt mạch sơ sài, ''Bác sĩ ba đời'' đã kê đơn thuốc giống với loại thuốc mà ông Thăng và bà Vui đang sử dụng. Thậm chí khi Trí và Tươi nói thêm một số căn bệnh mà mẹ mình đang mắc phải như thận, huyết áp, tim… vị bác sĩ này vẫn quả quyết rằng uống hết liệu trình sẽ khỏi bệnh.

Cuối cùng sự thật về bác sĩ "Nhà tôi ba đời" đã được vạch trần

Trước sự gian dối của ''Bác sĩ ba đời'', cả hai quyết định hạ màn, đưa bác sĩ ''rởm'' và hai cộng sự lên công an để điều tra làm rõ việc khám và chữa bệnh không có giấy tờ hợp pháp, buôn bán thuốc không rõ nguồn gốc. Bấy giờ, ông Thăng, bà Vui và bà Mừng mới hiểu ra rằng đó đều là thuốc kém chất lượng và được ''thần y'' thổi giá lên cao ngất ngưởng, dù giá thật chỉ có 15.000 đồng.

Vở kịch mang đến câu chuyện mang tính thời sự về việc những loại thuốc không rõ nguồn gốc được lan truyền trên mạng, qua những đoạn phim quảng cáo thổi phồng sự thật. Dưới góc nhìn hài hước, ''Nhà tôi ba đời'' hứa hẹn sẽ giúp khán giả có những phút giây thư giãn bổ ích trong cuộc sống hàng ngày. 

Với sự tham gia của các diễn viên: Tô Thiên Kiều, Quốc Thịnh, Tuyền Mập, Quốc Tuấn, Hoàng Vân Anh, Công Danh, Hồng Đào, Huỳnh Thiện Trung, Lê Hoàng Giang.

Chuyện bốn mùa: Nhà tôi ba đời, phát sóng 23g30 thứ Hai (27/9 ) trên HTV7.

Kim Quyên