Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 101

Nguyễn Xuân Liêm - Ông bố đơn thân của hai cô con gái

Nuôi con chưa bao giờ là việc dễ dàng với bất kì một ông bố bà mẹ nào. Và hành trình ấy sẽ càng gian khó hơn nếu gia đình ấy mất đi hoặc người bố, hoặc người mẹ. Ấy vậy mà Nguyễn Xuân Liêm, ông bố đơn thân nổi tiếng lại làm rất tốt nhiệm vụ này.

Câu chuyện xúc động về gia đình anh Nguyễn Xuân Liêm vừa được phát sóng trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 101. Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (14/8) trên kênh HTV9. Qua cuộc trò chuyện với nghệ sĩ Kim Xuân, anh Nguyễn Xuân Liêm đã chia sẻ câu chuyện đời mình dưới góc nhìn đầy lạc quan, tích cực. Được biết, vợ chồng anh chia tay từ 10 năm trước. Chị rời đi, để lại cho anh hai cô con gái còn rất nhỏ là Tường Vy (4 tuổi) và Tường Lam (2 tuổi). Sau biến cố này, anh rơi vào hố sâu của tuyệt vọng, bi thương, ngày đêm tự nhấn chìm trong hơi men và những cuộc nhậu...

Nhưng rồi, cuộc đời anh Liêm và hai con đã bước sang một trang mới sau một buổi tối đi nhậu về nhà và trời mưa. Gian phòng của ba bố con mỗi khi trời mưa sẽ bị nước tạt vào và các con tối hôm đó không ngủ được. Lúc này, anh đã thấy con gái út cầm món đồ chơi bằng nhựa để tạt nước chơi đùa... Chính hình ảnh tưởng chừng rất hồn nhiên, đáng yêu của trẻ ấy đã khiến cho trái tim người làm cha trỗi dậy một niềm xót xa cho các con. Cũng chính từ khoảnh khắc này, anh biết mình cần phải thoát khỏi những tháng ngày u tối để đứng lên, trở thành chỗ dựa vững chắc cho các con.

Anh Nguyễn Xuân Liêm trải qua rất nhiều nghề nghiệp khác nhau để có thể duy trì được kinh tế gia đình. 10 năm làm cha đơn thân là 10 năm không ngừng kiên cường, nỗ lực và học hỏi. Không chỉ chăm lo đời sống cho gia đình nhỏ, anh còn phải học cách chăm sóc và nuôi dưỡng cho hai cô con gái, từ cơm ăn, áo mặc đến hàm răng, bộ tóc của các con. Câu chuyện càng cảm động hơn khi hai cô bé Tường Vy và Tường Lam xuất hiện trên sân khấu, cảm ơn ba vì đã dành cả thanh xuân để nuôi dưỡng hai chị em. Hai cô bé đã khóc, vì rất đơn giản, các em "rất thương ba"!

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 101 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm