Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 124

Tài xế Nguyễn Văn Thanh - Cám ơn cuộc đời

"Mỗi ngày khi mở mắt ra, chúng ta có trách nhiệm phải nói lời cám ơn với cuộc đời của mình", đây là câu nói hết sức ý nghĩa và giá trị của ông Nguyễn Văn Thanh.

Ông Nguyễn Văn Thanh

Nguyễn Văn Thanh hiện đang là một tài xế, tuy không giàu có nhưng mỗi ngày ông đều tìm cách để thể hiện sự biết ơn với cuộc đời, không chỉ cho bản thân mình mà còn lan tỏa đến những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn. 

Cùng với những người cộng sự của mình trong câu lạc bộ "Những người lái xe nhân ái", ông Nguyễn Văn Thanh đã thực hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp. Ông hi vọng việc làm của mình sẽ giúp mọi người hiểu rõ ý nghĩa, cũng như giá trị tốt đẹp của lòng nhân ái và sự sẻ chia.

Nguyễn Văn Thanh lớn lên trong một ngôi trường dòng và ông luôn biết ơn nó. Vì thế, ông luôn tâm niệm: "Mình đã mang ơn thì mình phải đóng góp, tức là chia sẻ lại". Đó là khoảnh khắc ông quyết định sẽ sống vì nhiều người xung quanh, kể cả những người ông chưa từng quen biết.

Để tri ân cuộc đời ông tìm cách để tình yêu thương được lan tỏa

Ông thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng ngày được ngày mất. Kể từ khi làm tình nguyện viên chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH), ông đã hình thành được một chương trình từ thiện có bài bản hơn. 

Hiện nay, ông thường xuyên giúp đỡ những người bị cụt chân phải đi bán vé số. Câu lạc bộ của ông sẽ hỗ trợ họ một triệu đồng tiền mặt làm vốn và một chiếc xe lắc dành cho người khuyết tật. Để lan tỏa công việc này, ông xin lên sóng vài phút trong chương trình Bạn hữu đường xa của VOH, để kêu gọi các anh em tài xế quyên góp. 

Đặc biệt, ông chưa bao giờ nhận tiền chuyển khoản với những người ông chưa biết mặt. Những mạnh thường quân dù xa cỡ nào ông cũng sẽ tự chạy xe đi nhận, để củng cố lòng tin với họ.

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 124 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9. 

Kha Đồng
Xem thêm