Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 220

Nguyễn Thị Minh Hương: Hạnh phúc sẽ đến khi bạn sống tích cực

10 năm chữa trị vô sinh và thất bại, dẫn đến kết thúc cuộc hôn nhân 20 năm, nhưng giờ đây Nguyễn Thị Minh Hương đã có thể vượt qua tất cả. Cô đã làm điều đó như thế nào?

"Hạnh phúc là điều mọi người đều mong muốn, trong cuộc sống ai cũng mong một gia đình trọn vẹn, nhưng đôi lúc đường đời không bằng phẳng, thì chúng ta phải đón nhận hạnh phúc theo cách của mình." Đó là câu mở đầu cho câu chuyện cuộc đời của Nguyễn Thị Minh Hương. Cô chia sẻ, sau 10 năm chữa trị căn bệnh vô sinh, với tất cả nỗ lực về sức khỏe lẫn kinh tế, cô thất bại. Thật khó để một người phụ nữ có thể chấp nhận được sự thật đó, từ phía bản thân lẫn xã hội. Trớ trêu thay, đó cũng chính là nguyên nhân kết thúc cuộc hôn nhân 20 năm của cô cùng người chồng là mối tình đầu.

Sau thời gian dài ngụp lặn trong trạng thái stress, tuyệt vọng và đau khổ, Minh Hương mới nhận ra mình còn quá may mắn khi vẫn có người thân, bạn bè, các học trò cùng đồng hành và chia sẻ. Cô quyết định phải sống tích cực để tìm lại niềm vui cho mình, cuối cùng cô cũng thành công. Giờ đây, sau những biến cố và thăng trầm đã qua, Minh Hương đã tìm lại được hạnh phúc bình dị với người chồng sau, một Việt kiều Pháp. 

"Cuộc sống không bao giờ bằng phẳng, mình hãy biết chấp nhận và cố gắng để đạt được hạnh phúc. Nếu số phận mình không may mắn, hãy mạnh mẽ cứu lấy mình, vì mình phải biết thương yêu và trân trọng mình, thì người khác mới thương yêu và trân trọng mình. Tôi tin chắc rằng cánh cửa này đóng, sẽ có cánh cửa khác mở, quan trọng là bạn có chịu mở cánh cửa đó hay không" - Nguyễn Thị Minh Hương.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời tập 220

Mai Anh