Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 123

Nguyễn Thị Kim Ngân - Tôi đi tìm tôi

Nguyễn Thị Kim Ngân từng tạo ấn tượng với cộng đồng người yêu du lịch, bởi hành trình xuyên qua 11 quốc gia từ Việt Nam đến Paris (Pháp) bằng xe đạp năm chị 17 tuổi.

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân

Có rất nhiều người đã dành cả cuộc đời mình để tìm lời giải đáp cho câu hỏi: "Tôi là ai?". Và Nguyễn Thị Kim Ngân đã tìm ra lời giải đáp ở tuổi 17, khi chị quyết định thực hiện một chuyến đi dài 15 nghìn kí-lô-mét qua 11 quốc gia và vùng lãnh thổ bằng xe đạp.

Nguyễn Thị Kim Ngân có ước mơ trở thành nhà văn và ở tuổi 31, chị đã là tác giả của 9 cuốn sách, trong đó có quyển Nào mình cùng đạp xe đến Paris được đông đảo giới trẻ yêu thích. 

Quyển sách "Nào mình cùng đạp xe đến Paris" được giới trẻ yêu thích

Cũng giống như các bạn trẻ bây giờ, năm 17 tuổi, Kim Ngân loay hoay tự hỏi bản thân rằng: "Tôi là ai?" và khoảnh khắc đó cực kì quan trọng đối với chị. Chị không ngờ rằng mình dành cả 10 năm để tìm ra câu trả lời và biến nó thành hiện thực. 

Theo chị Kim Ngân, để đặt được câu hỏi "Tôi là ai?" thì điều đầu tiên bạn phải quyết định được xem, bạn có thật sự muốn sống một cuộc đời không "nhạt" như những người khác hay không. Theo chị, đi du lịch là một cách làm mới lại cuộc đời mình, nhưng không phải thuốc tiên để chữa bách bệnh.

Kim Ngân trong những chuyến du lịch 

Để đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ, chị chia sẻ kinh nghiệm của mình: "Trước khi thực hiện những chuyến du lịch vòng quanh thế giới, tôi đã có một hành trình khám phá chính bản thân mình. Tôi dành thời gian dài từ 17 tuổi đến năm 25 tuổi - thời điểm tôi xuất bản cuốn sách đầu tiên. Tôi nghĩ đó là hành trình quan trọng nhất, để xem tôi thật sự có thể viết lách hay đó chỉ là ảo tưởng của bản thân. 

Có những ước mơ rất thực tế, chúng ta có thể thực hiện được nếu có khả năng, nhưng có một số khác lại rất hão huyền. Vì vậy, bạn phải xác định thật cẩn thận xem con đường mình đang đi có xứng đáng để theo đuổi hay không. Nếu không thể thực hiện được hãy quay lại con đường cũ để đảm bảo tương lai của chính bạn".

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 123 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9. 

Kha Đồng
Xem thêm
Bảo Ngọc - Ước mơ thành hoa hậu và chuyện quả bưởi da xanh