Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 159

Nguyễn Thị Kiều My: "Kiều nữ" dùng bản lĩnh để đứng trên thị phi

Nữ doanh nhân - người đẹp Nguyễn Thị Kiều My chính là một điểm sáng đã đạp lên tất cả những dư luận của xã hội, nhằm chứng minh bản lĩnh và thực lực của chính mình. Cô đã làm điều đó như thế nào?

Bước ra từ cuộc thi sắc đẹp Miss Phương Đông, cái tên Nguyễn Thị Kiều My chính thức được săn đón, và những tưởng cô gái này sẽ tiếp tục chinh chiến ở những đấu trường sắc đẹp khác, thế nhưng cô đã không chọn con đường đó mà lại bắt đầu thành lập doanh nghiệp, ngay khi chỉ mới là sinh viên năm 3. Cô chia sẻ rằng trong khoảnh khắc quyết định đó, chính bản thân mình cũng không nghĩ rằng sẽ gặp nhiều thị phi đến như vậy, khi những người khác đều nhìn vào cô và không tin được rằng những gì cô gái trẻ có thể làm được là từ năng lực của bản thân.

Dường như "định kiến" và "miệng lưỡi" của xã hội luôn là thứ vũ khí khủng khiếp nhất đối với những người trót... nổi tiếng, tâm lý ganh tị, bức bối khi người khác tài giỏi và xinh đẹp luôn là lý do cho những công kích nhằm thỏa mãn cái tôi của mình, và ở thời điểm đó, Kiều My chính là một trong những nạn nhân. Có những giai đoạn lên đến đỉnh điểm của thị phi, khi Kiều My được nhận học bổng toàn phần đi du học ở nước ngoài, mà vẫn bị đồn đãi là cô có... đại gia chống lưng. Đến nỗi cả gia đình cô bị áp lực khi con gái phải chịu quá nhiều điều tiếng không hay, mà lại không thể thanh minh với ai.


Tuy nhiên, chính những lúc khốn khó nhất, Kiều My đã luôn tin vào điều mình đang làm. Cô chỉ nhìn thấy con đường mình đi, liên tục trấn an bản thân và đứng lên trên cả dư luận. Kết quả cho sự cố gắng không ngừng nghỉ đó của cô, chính là những thành công vượt bậc từ công ty truyền thông do mình làm chủ, Kiều My giờ có thể tự tin với tất cả mọi người về những gì mình làm được, và không cần phải lo lắng về bất kỳ lời nói của ai nữa, bởi vì cô đã làm được một điều vô cùng quan trọng, đó là "để đứng ở vị trí người khác không đứng được, phải chịu được những thứ mà người khác không thể chịu".

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, được phát sóng vào lúc 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời tập 159:


Mai Anh