Nguyễn Tấn Hoài "tận dụng thời cơ" xé Áo Vàng sau chặng 3

Về nhất chặng 3 từ TP. Đồng Hới đi TP. Huế trong giải đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020, tay đua đội Dược Domesco Đồng Tháp - Nguyễn Tấn Hoài đã lấy lại được chiếc áo vàng từ Võ Thanh An của 620 Châu Thới Vĩnh Long.

Chặng đua thứ 3 có cự ly dài 162km, từ TP Đồng Hới - Quảng Bình đi TP Huế có lộ trình đầy nắng, khi dự báo nền nhiệt độ ở miền Trung có thể lên đến 40 độ C. Do vậy, đây được xem là một trong những thử thách của các tay đua tham dự Cúp Truyền hình TP.HCM. Phải đạp liên tục để cạnh tranh các danh hiệu trong suốt 162km dưới trời nắng gắt, gió ngược, thì đây là một thách thức khá lớn với các bạn vận động viên.

Sau khi xuất phát, các đội VUS Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Hồ Chí Minh MM Mega Market, rồi Domesco Đồng Tháp, Tập Đoàn Lộc Trời An Giang, cả Bike Life Đồng Nai...lập tức dàn quân và những pha tổ chức tấn công thường xuyên xảy ra. Cách đích đến khoảng 20km cũng vẫn còn những đợt tấn công tách tốp. Rồi đến trước đích 10km, tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ của Thành phố Hồ Chí Minh MM Mega Market đi một mình ở phía trước, cách đoàn đông phía sau khoảng 1 phút. 

Khi cách đích đến 1km thì đội Thành phố Hồ Chí Minh đã làm chủ thế trận, họ dàn đội hình, tất cả cùng dọn đường, chọn vị trí để đưa Lê Nguyệt Minh về đích đến trước Phu Văn Lâu. Khi mà các đồng đội đã dọn đường để Lê Nguyệt Minh tung nước rút, thì một tay đua khác cũng nhấn bàn đạp để tăng tốc, đó không phải ai xa lạ mà là tay đua Nguyễn Tấn Hoài của Domesco Đồng Tháp. 

Khi trọng tài phất cờ cũng là lúc Tấn Hoài tăng tốc lao về phía đích và là người cán đích trước tiên, giơ cao tay chiến thắng ở chặng thi đấu thứ 3 trước Phu Văn Lâu, lấy lại được chiếc áo vàng từ Võ Thanh An, đồng thời kéo dãn khoảng cách Áo Xanh với các đối thủ. Đây cũng là chiến thắng chặng thứ 2 trong 3 chặng đầu tiên của tay đua này.

Tuy mất chiếc Áo Vàng, tay đua Võ Thanh An vẫn còn giữ được chiếc Áo Trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc. Bên cạnh đó, anh cũng giúp 620 Châu Thới Vĩnh Long đứng đầu giải đồng đội xếp trên các đội mạnh như TP.HCM, Domesco Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc Trời An Giang. 

Sáng mai 22/5, đoàn đua chạy chặng 4 vòng quanh thành phố Huế và được trực tiếp lúc 8:00 trên kênh HTV9, HTV Thể thao, Fanpage HTV Thể thao, kênh Youtube HTV Sports, ứng dụng di động HTVC.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp trong chặng đua thứ 3 từ TP. Đồng Hới - Quảng Bình đi TP. Huế: 

Sỹ Thành (Ảnh: Kim Võ)