Nghệ sĩ viết

Nguyễn Quốc Trường Thịnh: Mỗi vai diễn đều mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm

Đối với tôi, mỗi vai diễn đều mang một màu sắc riêng, kể cả chính diện hay phản diện. Điều mà tôi quan tâm là làm sao biến hóa để vai diễn đó ghi dấu ấn trong lòng khán giả.


Mỗi vai diễn là một trải nghiệm với Nguyễn Quốc Trường Thịnh

Mỗi vai diễn là một màu sắc riêng

Trong một năm rưỡi trở lại đây, tôi hoạt động nghệ thuật chăm chỉ và miệt mài. Đối với tôi, mỗi vai diễn đều mang một màu sắc riêng kể cả chính diện hay phản diện. Tôi nghĩ, tùy thực lực của từng diễn viên mà biến hóa vai diễn theo cảm nhận riêng.

Với tôi, những vai diễn như: lừa đảo, háo sắc… không gặp nhiều khó khăn, vì thường các nhân vật này chỉ nằm ở dạng tâm ý một chiều. Điều khó khăn là làm sao để biến hóa vai diễn đó được khán giả nhớ tới. Tôi đóng khá nhiều vai phản diện nhưng tôi không sợ bị “đóng đinh” tên tuổi, vì tôi thấy, theo xu hướng chung, đa phần diễn viên sẽ được nhớ tới nhiều hơn khi vào vai ác. 


Nguyễn Quốc Trường Thịnh (áo trắng) luôn cố gắng phát huy thế mạnh để hoàn thành thật tốt vai diễn

Dù thể hiện ở bất kỳ dạng vai nào, tôi cũng luôn tạo cho mình cảm giác thoải mái chứ không gò bó. Tôi cũng không sợ khán giả sẽ đánh giá bản thân chỉ có thể diễn được một thể loại vai nhất định nào đó. Khi đồng ý nhận lời tham gia bộ phim, tôi luôn cố gắng phát huy thế mạnh của bản thân để hoàn thành thật tốt vai diễn, cũng như cố gắng để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Trong thời gian qua, tôi vừa hoàn thành vai Duy, nam chính trong phim truyền hình dài 30 tập Bí mật nghiệt ngã của đạo diễn Huỳnh Đông. Bộ phim xoay quanh hai anh em cùng cha khác mẹ Duy và Hải Đăng, cũng như phản ánh những âm mưu tàn khốc của người mẹ kế Trúc Lệ đối với đứa con riêng của chồng, nhưng thật sự đó lại là con ruột của chính bà. Đây là một trong những vai diễn mà tôi mong chờ nhất và muốn gửi đến quý vị khán giả. Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào đầu 2020. 

Không áp lực vì chưa có vai diễn để đời 

Nhìn vào sự nghiệp của bản thân, tôi tự tin mình sở hữu trong tay “kha khá” vai diễn, đó là động lực và cũng là áp lực cho tôi. Thật ra là diễn viên, ai cũng phấn đấu để có một vai diễn để đời. Và lẽ dĩ nhiên, tôi cũng không ngoại lệ.


Dù chưa có vai diễn đinh nhưng nam diễn viên chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc

Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, mặc dù tôi đã tham gia nhiều phim với các thể loại vai khác nhau, nhưng tôi vẫn chưa có cho mình một vai diễn ấn tượng mà khi nhắc tới Nguyễn Quốc Trường Thịnh, khán giả sẽ nhớ ngay và thậm chí gọi mình bằng tên nhân vật đó.

Tuy tôi chưa có vai diễn để đời nhưng chưa bao giờ tôi nản chí, vì nghệ thuật là con đường lâu dài và bền bỉ mới đạt được thành công. Vì vậy, tôi sẽ luôn cố gắng, chuẩn bị mọi thứ thật tốt, và tìm kiếm cơ hội thích hợp để “bung” hết những gì mình có.

Nhiều người khuyên tôi cần phải bứt phá nhiều hơn nữa trong diễn xuất, nhưng cụm từ “bứt phá” này nói thì đơn giản, còn làm lại khó vô cùng. Bởi thực tế, bứt phá là điều tôi vẫn đang làm điều đó. 


Anh tiếp tục đóng cặp với Huỳnh Thảo Trang trong một dự án mới

Hiện tại, tôi đang tham gia bộ phim Hoa trong bão của đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Lần này, tôi tiếp tục vào vai phản diện - một kẻ sở khanh, tham vọng, vì lợi ích cá nhân mà bất chấp tất cả. Trong phim này, sẽ đóng cặp với ba nữ diễn viên là Quỳnh Nga, Thảo Trang, Đinh Ngọc Kiều Nhi.

Với vai phản diện này, tôi đang cố gắng khai thác cách diễn mới để mang đến màu sắc khác so với những gì mà tôi từng thể hiện trước đây. Tôi mong rằng, lần này tôi sẽ tạo được sự bứt phá trong diễn xuất, gửi đến khán giả một nhân vật phản diện hoàn toàn mới và thú vị.


Nam diễn viên tích cực tham gia gameshow để đến gần hơn với khán giả

Ngoài việc tham gia các dự án điện ảnh, truyền hình, tôi còn tích cực tham gia các chương trình truyền hình thực tế, gameshow. Tôi cảm thấy để tiếp cận khán giả qua những chương trình này cũng rất hay, bởi họ sẽ hiểu hơn về nghệ sĩ đằng sau những vai diễn. 

Khi quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật, tôi không muốn mình nổi tiếng nhanh bằng scandal, mà lựa chọn con đường đi lên bằng chính thực lực của bản thân qua từng vai diễn. Đó là con đường giúp tôi có thể đi lâu được với nghề, làm nghệ thuật mà, không cần phải vội vã!

Diễn viên Nguyễn Quốc Trường Thinh (Tiểu Di ghi)
Xem thêm