Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 100

Nguyễn Phương - Ảo thuật gia 4.0

Nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" số 100 là Nguyễn Phương, một ảo thuật gia và cũng là một nhà giáo. Câu chuyện của anh vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (13/8) trên kênh HTV9.

Nguyễn Phương chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành một ảo thuật gia chuyên nghiệp. Trước đó, anh đến với bộ môn nghệ thuật này hoàn toàn vì sở thích cá nhân. Nhưng việc kiên trì theo đuổi sở thích này khiến anh "tiêu tốn" không ít tiền bạc của cha mẹ. Chính vì trăn trở trước vấn đề này mà Nguyễn Phương đã nghĩ: Mình có thể nào kiếm được tiền nhờ ảo thuật không? Món tiền đầu tiên Nguyễn Phương nhận được dù rất ít ỏi, nhưng đã trở thành nguồn động viên tinh thần rất lớn cho anh dấn thân hơn nữa với bộ môn này. Mãi cho đến năm 2012, tên tuổi của Nguyễn Phương vụt sáng, sau khi anh tham gia một gameshow.

Được nhiều người biết đến, công việc của Nguyễn Phương ngày càng rộng mở và có thêm nhiều cơ hội mới. Hiện ngoài công việc chính là giảng viên tại Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM, anh vẫn tiếp tục với con đường ảo thuật của mình. Nguyễn Phương cho biết, việc vừa làm ảo thuật vừa đi dạy giúp cho anh có một khối tài sản rất lớn, đó là các học trò của mình - những khán giả đầu tiên, cũng là nguồn động viên tinh thần rất lớn của anh. Ngoài tài năng, sự đam mê cùng nhiều kĩ năng khác như: hoạt ngôn, hài hước... Nguyễn Phương còn ghi dấu ấn trên con đường ảo thuật của mình nhờ sự kết hợp giữa các tiết mục biểu diễn với công nghệ 4.0, như tương tác với màn hình led chẳng hạn. 

Cũng chính vì đặc điểm này mà các tiết mục của anh chưa thể tiếp cận đến đông đảo khán giả, ở những nơi có không gian rộng lớn, chưa trang bị đủ các thiết bị và công nghệ hỗ trợ, nhưng không phải vì thế mà anh từ chối tham gia những sự kiện nhỏ, đặc biệt là các sự kiện phục vụ cộng đồng. Dĩ nhiên, con đường ảo thuật của Nguyễn Phương không dừng lại ở đây. Anh hiện đang mở cho mình một câu lạc bộ, nơi anh truyền nghề và lửa đam mê miễn phí cho các học trò. Anh còn nung nấu một hoài bão sẽ mở ra một học viện dành riêng cho ảo thuật, vì hiện Việt Nam chưa có một nơi giảng dạy nào cho bộ môn nghệ thuật này. 

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 100 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm