Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 264

Nguyễn Minh Tuấn - Người đứng sau những bìa album nhạc cực "chất"

Từng hai lần thi trượt đại học, Nguyễn Minh Tuấn vẫn không ngừng phấn đấu để có được vị trí vững chắc như ngày hôm nay, trong một lĩnh vực khá đặc biệt, thiết kế bìa album cho các ca sĩ.

Trong giới nghệ thuật, đặc biệt là ca nhạc, Nguyễn Minh Tuấn là một cái tên quen thuộc. Ngoài công việc chính là Giám đốc sáng tạo trong một công ty truyền thông, Minh Tuấn còn nổi tiếng với việc thiết kế bìa album cho các ca sĩ. Những tên tuổi như Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh... đều là khách hàng quen thuộc của anh.

Minh Tuấn chia sẻ, cơ duyên đến với anh vào năm lớp 8, khi lần đầu tiên anh nhận ra mình yêu thích nghệ thuật thông qua tờ báo Hoa học trò và bắt đầu viết bài cộng tác cho báo. Đến năm lớp 10, Tuấn đã nhận thức và định hướng công việc tương lai của mình và quyết tâm thi vào ngành Mỹ thuật Công nghiệp.

Cơ hội cộng tác với Tóc Tiên trong dự án "Ngày mai" đã mang lại cho Nguyễn Minh Tuấn một cái duyên lớn để đến với nghề. Dự án này đã trở thành bước ngoặt giúp cho Nguyễn Minh Tuấn tiến xa hơn trong sự nghiệp sau đó. 

Ca khúc Ngày mai qua phần thể hiện mới mẻ của Tóc Tiên đã giúp cho ê-kip đứng sau, trong đó có Minh Tuấn, được nhiều người quan tâm hơn. Những dự án tiếp theo đến với anh, góp phần khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực thiết kế bìa album cho các ca sĩ.

Single "Thôi" của Giang Hồng Ngọc - Một sản phẩm Minh Tuấn lên ý tưởng và thực hiện "từ A đến Z"


Noo Phước Thịnh là một nghệ sĩ mà Nguyễn Minh Tuấn cảm thấy hợp và thoải mái khi làm việc cùng

Giờ đây, bạn sẽ không khó nhận ra Tuấn, sau những cover album chất lượng, mang đậm cá tính của nghệ sĩ. Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ, có rất nhiều nghệ sĩ đã truyền năng lượng cho anh, giúp anh có nhiều cảm hứng hơn để thực hiện hơn 400 bìa album, cho đến thời điểm hiện tại...

Đan Quỳnh