Vọng cổ online

Nguyễn Minh Tâm - thí sinh nam đầu tiên vào Gala

Trải qua tuần thi đấu thứ 5 đầy thử thách, top 10 thí sinh tài năng của Vọng cổ online đã được chọn ra với nhiều nhân tố thú vị.

Sở hữu một chất giọng lạ nhưng chất chứa nhiều tình cảm, cộng với việc phát âm rõ lời, tròn vành rõ chữ, không khó để Nguyễn Minh Tâm đứng đầu danh sách top 10 tuần thứ 5 vừa qua. Phần thi của Minh Tâm khiến giám khảo NSƯT Phượng Loan tin rằng sẽ anh “làm nên chuyện” tại Chuông vàng vọng cổ 2020: “Nếu bạn Minh Tâm đủ tuổi có thể đăng ký thi Chuông vàng vọng cổ để thử sức mình. Nhưng bạn nên chú ý phải luyện nhịp cho vững vàng hơn nữa. Bạn sẽ hoàn thành bài dự thi tốt hơn!”.   


Phần thi của Nguyễn Minh Tâm trong bài "Mùa hoa đào"

Đối với thí sinh tiềm năng ở vị trí thứ hai - Nguyễn Kim Chi, bạn chinh phục người nghe với một chất giọng khỏe, mềm mại và rất ngọt ngào. Tuy nhiên, sự cố thiếu tập trung khiến nhịp ca không ổn định là nguyên nhân kìm hãm khả năng thực sự của bạn. 

Nguyễn Phan Minh Nguyệt là thí sinh có sự bứt phá trong tuần vừa qua, khi mà bạn vừa phát huy được lợi thế giọng ca chân phương khác biệt của mình, vừa cố gắng giữ nhịp nhàng vững hơn so với trước đây. Tuy nhiên, bạn nên tập giữ hơi để giọng không bị chao khi vào vọng cổ thì bài thi sẽ tuyệt vời hơn. 

Phạm Hoàng Dũ và Đào Thị Thủy là hai thí sinh chứa yếu tố bất ngờ khi sở hữu tài năng vượt trội về giọng ca dứt khoát, sạch sẽ, đem lại cho giám khảo nhiều cảm tình. Điểm khác nhau cũng chính là lỗi mà hai bạn mắc phải là: Hoàng Dũ chưa đặt trọn “cái tâm” vào phần thi, không truyền tải được cho người nghe những cung bậc cảm xúc của bài hát còn Thị Thủy lại vướng vào lỗi phát âm, không tròn vành rõ chữ, nhất là âm “s” và âm “x”. 

Thuộc lời và sử dụng nhuần nhuyễn câu từ bài hát là yếu tố rất quan trọng khi người nghệ sĩ thể hiện một tiết mục, thế nhưng Trần Thị Mỹ Dung và Trần Mộng Thảo lại chưa xử lý được điều cần thiết này trong cuộc thi. Việc quá phụ thuộc vào micro cũng như cố gắng ca đúng lời đã hạn chế cảm xúc của cả hai, dù giọng ca khá tốt nhưng Dung và Thảo vẫn không được bạn giám khảo đánh giá cao, chỉ dừng chân ở vị trí thứ 6 và thứ 7 của top 10.

Danh sách 10 thí sinh dẫn đầu tuần 5 của Vọng cổ online 2019

Lưu Ngọc Bích, Nguyễn Kiến Tạo và Lê Văn Nam là ba khuôn mặt mới trong tuần vừa rồi. Các bạn có đầu tư về hình ảnh cũng như tiết mục mình đã chọn, nhưng vì là những người mới nên việc không làm chủ được nhịp nhàng của bài hát, xuống giọng cổ lệch dây, phát âm chưa chuẩn... là nhận xét của NSƯT Phương Loan. Chỉ cần các bạn tập trung hơn, luyện tập kỹ lưỡng hơn ở các phần thi sau hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những màn tranh tài đầy kịch tính.

Tuần thi thứ sáu chính thức khởi động từ 12g thứ ba (12/11) và ngừng nhận clip vào 12g thứ sáu (15/11). Để clip dự thi của mình hợp lệ và sớm được đăng trong Album của tuần thi tiếp theo, người chơi vui lòng tham khảo kỹ thông tin chi tiết tại Thể lệ cuộc thi Vọng cổ online 2019, hoặc nhắn tin trực tiếp cho Facebook Chuông vàng vọng cổ để được tư vấn cụ thể.

Xem lại phần dự thi của Nguyễn Minh Tâm:

Mỹ Hạnh