Vọng cổ online 2019 - Tuần 1

Nguyễn Kim Lài dẫn đầu Bảng xếp hạng tuần thi thứ nhất

Kết thúc tuần đầu tiên của cuộc thi Vọng cổ online 2019, người chơi Nguyễn Kim Lài đã dẫn đầu Bảng xếp hạng và trở thành thí sinh đầu tiên của top 8 tranh tài trong vòng thi trực tiếp mang tên Gala Tổng kết.

Là một trong 10 người chơi sở hữu lượt xem cao nhất trên Youtube, bạn Nguyễn Kim Lài được NSƯT Phượng Loan nhận xét là "giọng nội lực, hát rõ lời và nhịp nhàng tốt". Kết hợp cả hai yếu tố đánh giá chuyên môn và sự ủng hộ của khán giả mộ điệu, cô gái đến từ Kiên Giang đã xếp vị trí nhất bảng điểm tuần 1, bước vào vòng Gala Tổng kết Vọng cổ online 2019 diễn ra vào ngày 7/12 tới. 

Phần lớn các bài dự thi còn lại đều khiến NSƯT Phượng Loan hài lòng về đam mê và cả sự nỗ lực của mỗi bạn trong từng câu hát. Tuy nhiên, thiếu lực và sắp nhịp chưa hợp lý là khuyết điểm chung mà những giọng ca nghiệp dư đang gặp phải. Bên cạnh đó, một bài dự thi được ghi hình chỉnh chu, âm thanh ánh sáng rõ ràng cũng là một trong những lợi thế "ghi điểm" mà người chơi cần lưu ý - theo Ban Tổ chức cuộc thi.

Từ hơn 80 clip dự thi gửi về Vọng cổ online 2019 trong tuần thi đầu tiên, Ban Tổ chức chỉ chọn ra được 28 clip dự thi hợp lệ. Nguyên nhân chủ yếu là do người chơi không sử dụng đúng beat karaoke do chương trình cung cấp. Đó là điểm đáng tiếc khiến nhiều giọng hát đẹp lẫn những "gương mặt thân quen" của Vọng cổ online các mùa trước "lỡ hẹn" với tuần thi khởi động của mùa giải năm nay. 

Để clip dự thi của mình hợp lệ và sớm được đăng trong Album của tuần thi tiếp theo, người chơi vui lòng tham khảo kỹ thông tin chi tiết tại Thể lệ cuộc thi Vọng cổ online 2019, hoặc nhắn tin trực tiếp cho Facebook Chuông vàng vọng cổ để được tư vấn cụ thể.

Bảng nhận xét của NSƯT Phượng Loan dành cho top 10 tuần 1

Tuần thi thứ hai đã chính thức khởi động từ 12g thứ ba (15/10) và ngừng nhận clip vào 12g thứ sáu (19/10). Hãy nhanh tay gửi clip dự thi về cho chương trình, theo dõi và bình chọn cho những giọng ca mình yêu thích tại Album Vọng cổ online 2019 - Tuần 2 để những giọng ca xứng đáng sẽ có mặt trong top 8 tranh tài tại Gala Tổng kết Vọng cổ online 2019.

Bài dự thi hạng nhất tuần 1 - Vọng cổ online 2019:

Bảo Châu