Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 215

Nguyễn Huy và câu chuyện Homeless dreams

Nguyễn Huy đã đồng hành năm năm với dự án Giấc mơ không nhà (Homeless dreams). Cứ vào thứ 7 hàng tuần, Nguyễn Huy cùng những người đồng hành sẽ nấu cơm từ thiện, quyên góp những nhu yếu phẩm cần thiết cho người nghèo, người vô gia cư.

Câu chuyện xúc động và giàu tính nhân văn của Nguyễn Huy vừa được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 214. Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (13/12) trên kênh HTV9. Trước đây, Nguyễn Huy không nghĩ bản thân sẽ tham gia một dự án từ thiện lâu như vậy. Tất cả bắt đầu từ sự ngẫu nhiên, khi Huy cùng các bạn tham gia vào những hoạt động từ thiện cuối tuần, giúp nấu cơm cho người vô gia cư. Anh chia sẻ, khi làm và gắn bó một thời gian dài với công việc này, anh nhận ra bản thân có một mối duyên nhất định với nó. 

Trong suốt hành trình làm từ thiện đó, cũng có những khoảng thời gian Huy cảm thấy muốn gục ngã và từ bỏ. Anh nhớ lại: Có những tuần phải nấu 200 phần ăn nhưng chỉ có hai người làm, tất cả các công đoạn: đi chợ, nấu cơm, vào hộp... Giai đoạn đó, Huy thực sự kiệt sức nhưng vẫn cố ráng thêm vài tuần nữa vì nghĩ rằng, anh sẽ nghỉ nhóm khi nấu hết số tiền - còn khoảng 10 triệu - trong tài khoản, do những tấm lòng hảo tâm quyên góp, để dành thời gian cho bản thân và gia đình. Thế nhưng, cũng vào giai đoạn đó có tin bão lũ. Một cộng tác viên trong nhóm có chia sẻ tấm hình một người vô gia cư cầm ổ bánh mì, mặc áo mưa cô độc giữa đường... 

Bức ảnh khiến Nguyễn Huy và những người bạn đồng hành đứng ngồi không yên vì thương xót. Họ quyết định quyên góp áo mưa, chăn mền ấm và đồ ăn cho mọi người, ngay trong đêm bão đó. Chỉ với một bài kêu gọi trên mạng xã hội, sáng hôm sau, Nguyễn Huy giật mình khi tài khoản quyên góp nhận được hơn 100 triệu đồng. Với số tiền lớn như vậy, anh cùng những người bạn của mình trong dự án cứ tiếp tục công việc góp sức, góp công của mình, để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hơn. 

Xem lại câu chuyện giàu cảm xúc và ấm áp của Nguyễn Huy trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm