Thiên đường ẩm thực - Mùa 5 - Tập 9

Nguyễn Hồng Thuận xứng danh “thánh nhọ”

Với độ lầy lội thượng thừa, hai nhạc sĩ “đình đám” Nguyễn Hoàng Duy và Nguyễn Hồng Thuận “lập team” cùng với nhau và giành chiến thắng, mang về 10 triệu đồng ở chương trình Thiên đường ẩm thực.

“Món ngon quê nhà” là hương vị ký ức mà món ăn quê hương mang lại, không nơi nào khác có được. Tuy nhiên, với tài biến hóa đa dạng, đầu bếp Thiên đường ẩm thực đã tái hiện tại hương vị đó tại chính trường quay. Địa điểm đầu tiên mà chương trình muốn đưa khách mời đến là miền Bắc. Tại đây, đội thắng cuộc sẽ có cơ hội thưởng thức các món: nộm gân bò hoa chuối, cá trắm đắp đất, ngan quay lá mắc mật, lươn bung củ chuối hấp dẫn.

Để được ngồi vào bàn tiệc thưởng thức các món ăn đậm vị, hai đội phải trải qua thử thách mang tên “vòng xoay kì diệu”. Trong vòng xoay này sẽ có những địa danh liên quan đến câu hỏi chương trình và ô thua trắng. Nếu đội nào quay vào ô thua trắng thì đội chơi còn lại hiển nhiên thắng cuộc. Lượt quay đầu tiên thuộc về Phan Thị Mơ và kim dừng ở địa danh Lạng Sơn. Câu hỏi chương trình đưa ra là “Địa danh nào thuộc tỉnh Lạng Sơn” với hai đáp án “Tam Cốc Bích Động” và “núi Mẫu Sơn’. Đội của người đẹp chọn đáp án “núi Mẫu Sơn” và nghiễm nhiên giành được cơ hội ngồi vào bàn tiệc.

Bộ ba anh chàng nhạc sĩ siêu lầy trong tập 9

Tiếp đến là lượt quay của đội ba chàng nhạc sĩ và Nguyễn Hồng Thuận là người quyết định số phận của đội mình. Đứng trước áp lực này, nam nhạc sĩ nói "Nếu thua trắng tối dẫn đi ăn”. Vừa dứt lời, kim quay dừng ngay ô “thua trắng” trong sự ngỡ ngàng của hai thành viên còn lại. Trong khi đó, đội bạn tươi cười sung sướng vì được bước vào đại tiệc một cách nhanh-gọn-lẹ. Cú “knock-out” ngay từ vòng xoay đầu đã khiến đội của Nguyễn Hồng Thuận bị “sang chấn tâm lý” một cách nặng nề.

Tuy nhiên, với tinh thần “chiến đấu” hết mình, lầy lội bất chấp, đội của Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy và Võ Mạnh Hiền đã xuất sắc lật ngược tình thế, giành chiến thắng liên tiếp ở chủ đề "Món ăn quê nhà" cùng những món hấp dẫn miền Trung lẫn miền Nam.

Ngọc Trai đã có màn "húp trọn" nguyên con gà khiến ông Hoàng Hạnh Phúc "cạn lời"

Mặc dù có lợi thế chiến thắng mở màn ở vòng đầu tiên nhưng may mắn không thể mỉm cười với đội Hoàng Oanh khi thua liên tiếp những vòng sau. Cả đội đành phải chịu sự đau khổ khi nhìn đội bạn thưởng thức những món ăn đậm chất quê nhà đầy cuốn hút.

Cuối cùng, sau ba vòng thi, đội của Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy và Võ Mạnh Hiền không chỉ mang về 10 triệu đồng mà còn nhận được một năm sử dụng miễn phí dầu ăn Tường An. Đội còn lại nhận được nửa năm sử dụng miễn phí dầu ăn từ nhà tài trợ.

Đón xem tập 10 của Thiên đường ẩm thực mùa 5, phát sóng vào lúc 20g25 thứ sáu (20/12) trên kênh HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm