Khoảnh khắc cuộc đời

Nguyễn Hoàng Trung Hiếu: Luật và văn - yêu thích và đam mê

Yêu văn chương nhưng lại lựa chọn nghề luật để nuôi sống bản thân, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu là một người đa chiều khiến người đối diện khó nắm bắt.

Chọn nghề là chọn đường đi cho cả cuộc đời, tuy nhiên có rất nhiều người phải nhảy qua nhiều công việc mới chọn được cho mình hướng đi đúng. Để không lãng phí thời gian, công sức, mỗi người trong chúng ta ngay còn ở độ tuổi học sinh cần định hướng được nghề nghiệp mà mình sẽ theo đuổi, trong đó phải hài hòa giữa đam mê, năng lực và khả năng tài chính… Và câu chuyện của Nguyễn Hoàng Trung Hiếu cũng vậy. 

Nguyễn Hoàng Trung Hiếu là một luật sự có niềm đam mê đặc biệt với thơ ca

Nói về khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời mình, Trung Hiếu chia sẻ về câu chuyện hướng nghiệp của gia đình, khi đứng trước một xã hội đang ngày càng hiện đại hóa, văn chương không còn là yếu tố thiết yếu để giúp một sinh viên tỉnh lẻ như anh có được những ước mơ trong tay. Mà thay vào đó, cái nghề để nuôi sống bản thân mới là điều được Trung Hiếu ưu tiên lựa chọn khi đứng trước bước ngưỡng vọng.

Cũng rất may mắn cho Trung Hiếu khi mà dần dần theo thời gian, anh mới nhận ra được rằng “lời ba mẹ là đúng, cái nghề luật từ từ khiến tôi thấy yêu thích và đam mê”. Chính nhờ có sự “trợ lực” từ nghề mà Trung Hiếu có đủ điều kiện để nuôi nấng đứa con tinh thần và giữ được ngọn lửa nghệ thuật trong con tim mình. 

Hơn những người "bán chữ" để mưu sinh, Trung Hiếu cân bằng được giữa hiện thực và đam mê

Khẳng định bản thân chưa bao giờ từ bỏ văn chương, cho dù bản thân theo học Luật, Ngoại ngữ,... Những lúc đêm xuống Hiếu vẫn sống trọn với nghiệp sáng tác: “Từ trung học Hiếu đã có những bài viết gửi để đăng báo, sau này khi kinh tế đã ổn định Hiếu cho ra đời một tập thơ vào năm 2010, cho đến bây giờ đã xuất bản 8 ấn phẩm, riêng năm 2018 Hiếu có ba tác phẩm được phát hành”. 

Cuối cùng, với mong muốn gửi đến những bạn trẻ đang phân vân giữa đam mê và con đường làm giàu, luật sư, nhà văn Hoàng Trung Hiếu có đôi lời tâm sự: “Mình cứ tự tin lên dù mình sinh ra ở quê hay thành phố cũng vậy, có đam mê thì cứ nuôi nấng nó, cho nó “thai nghén” trong tim mình, mình nỗ lực bằng chính sức lực bên trong của mình thì chắc chắn sẽ có ngày thành công”. 


Tác phẩm mới của Trung Hiếu đã nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ

Có thể thấy, việc yêu một nghề, làm nhiều nghề là xu hướng trong xã hội hiện nay. Nhưng để thành công, những con người gan dạ ấy phải biết khả năng của mình là gì? Sức mình đến đâu? Mình có thể cân bằng giữa đam mê với điều kiện khắc nghiệt của xã hội hay không?… Và nhớ là sự thành công không bao giờ đến từ một chiều. Muốn đi đến đỉnh, bạn phải biết liên kết, tương tác và nhận sự hỗ trợ từ nhiều người để phát triển tính cách, kỹ năng, kiến thức của mình. Việc học và làm việc với những người có cùng đam mê, lý tưởng sẽ giúp bạn được chia sẻ kiến thức, học hỏi lẫn nhau để nâng cao kỹ năng và luôn có thêm động lực mỗi ngày.

Trung Hiếu là một người thành công và là người truyền cảm hứng tốt trong xã hội ngày nay

Vậy nên, nếu là một người trẻ, bạn không nên để bản thân mình bị lệ thuộc mà phải đứng trên đôi chân của mình, tư duy bằng cái đầu và lắng nghe mách bảo của trái tim mình để hành động như cách mà Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã chứng minh. Có như vậy bạn mới có thể tự chủ và tự lập khi sống ở bất cứ đâu, làm bất cứ nghề nghiệp gì. Hãy luôn hỏi mình là ai? Mình muốn gì và đang tìm kiếm những giá trị nào?

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 99