Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 128

Nguyễn Hiền Trí - Huấn luyện viên catwalk cho trẻ nhỏ

Như lời giới thiệu trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 128 - vừa phát sóng lúc 22g45 tối qua (10/9) trên kênh HTV9, cuộc sống hiện đại với sự phát triển của công nghệ 4.0 mang lại cho trẻ em rất nhiều thứ, nhưng cũng lấy đi của các em không ít các giá trị.

Thay vì chạy nhảy, hòa mình vào thiên nhiên và khám phá vạn vật xung quanh bằng chính những giác quan của mình - như những đứa trẻ ở các thế hệ trước vẫn thường làm - trẻ em thời nay học hỏi và nhận biết thế giới thông qua các loại máy móc. Vì nhiều lý do, các em tiếp cận phần lớn các kiến thức, ngay cả những kiến thức về thiên nhiên... từ màn ảnh nhỏ, từ ipad, điện thoại thông minh. Tuy công nghệ giúp trẻ tiếp cận với đa dạng kiến thức hơn, nhưng lại hạn chế việc học thông qua những cảm nhận trực quan, sinh động nhất từ khứu giác, xúc giác...

Không những thế, việc gần gũi với điện thoại thông minh, Ipad... còn khiến các em trở nên rụt rè, thiếu tự tin và khó thể hiện cảm xúc cá nhân hơn. Theo đó, có rất nhiều những người làm công tác giáo dục đang tìm cách khắc phục tình trạng trên, như việc giáo dục trẻ bằng cách "dắt trẻ đi chơi", học bằng cách hòa mình vào thiên nhiên - cũng là câu chuyện của nhân vật Hà Ngọc Nga mà "Khoảnh khắc cuộc đời" trước đó đã đề cập đến. Và chương trình kỳ này đã chia sẻ một câu chuyện khác, về một nhà kinh doanh, một người làm dược với mong muốn giúp trẻ tự tin hơn, đã mở ra các lớp học tài năng, huấn luyện catwalk cho trẻ. 

Đó là anh Nguyễn Hiền Trí, một huấn luyện viên catwalk cho trẻ nhỏ. Không chỉ nói về những khoảnh khắc khiến anh quyết định sẽ dấn thân trên con đường nghệ thuật này, anh Hiền Trí còn trả lời về những câu hỏi khá hóc búa do người dẫn chương trình Tùng Leo đặt ra. Đơn cử như việc làm sao giữ nét trẻ thơ và hồn nhiên cho các em, trong một sân chơi khá mới mẻ và rất dễ bị "trưởng thành hóa" như catwalk? Tình yêu trẻ em và máu nghệ thuật trong Hiền Trí đã giúp anh như thế nào trên hành trình mới, song song với những sự nghiệp chắc chắn khác của anh?

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 128 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình