Ca nhạc Miền ký ức - Số tháng 4/2019

Nguồn cội đất nước

Bốn chữ thiêng liêng đó chính là chủ đề của chương trình ca nhạc Miền ký ức số tháng 4, kỷ niệm 44 năm ngày đất nước hoàn toàn được giải phóng, ghi dấu một bước ngoặt lịch sử của cả dân tộc.

Sống trong đời, không ai là không có cội nguồn gốc rễ, như những dòng thơ trong bài thơ Đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, được MC Phước Lập dùng để mở màn cho chương trình ca nhạc Miền ký ức số tháng 4.

Đất Nước có trong những cái “ngày xửa ngày xưa...” mẹ thường hay kể
Đất Nước bắt đầu với miếng trầu bây giờ bà ăn
Đất Nước lớn lên khi dân mình biết trồng tre mà đánh giặc

 

Đất nước chúng ta dần hiện lên với những hình ảnh thật bình dị qua bài hát Quê hương, được trình bày bởi ca sĩ Cẩm Ly, hay rêu phong và cổ kính qua bài hát Mái đình làng biển, trình bày bởi giọng hát nội lực của ca sĩ Vũ Thảo My.


Ở phần tiếp theo, chương trình đưa khán giả về với miền Đồng Tháp, cùng lắng nghe câu chuyện của anh chàng 8x Ngô Chí Công mê hoa sen, quyết tâm "Đồng hành cùng sen, đưa sen Việt đi xa", với một nỗi đau đáu rằng phải làm sao để hoa sen nước nhà không chỉ tỏa hương sắc, mà còn tận dụng được giá trị kinh tế và được thế giới biết đến quốc hoa của đất nước Việt Nam. 


Những bài hát tiếp theo như Bài ca đất phương Nam, Một thoáng quê hương hay Về lại cội nguồn đã vẽ lên hình hài của đất nước thật nhiều cảm xúc, và đặc biệt hơn, khán giả đã được giao lưu với NSƯT Tạ Minh Tâm, người đã thổi hồn vào bài hát Đất nước trọn niềm vui, và bài hát này cũng được nghệ sĩ trình bày ngay sau đó với dàn hợp xướng Saigon Choir một cách đầy ấn tượng.


 

Cùng xem lại chương trình ca nhạc Miền ký ức số tháng 4, chủ đề Nguồn cội đất nước:

Mai Anh
Bố là tất cả - Tập 42

Bố là tất cả - Tập 42

Minh Nghĩa "lòng đau như cắt" vào ngày giỗ mẹ vì lí do không thể ngờ
Cô đơn khi yêu

Cô đơn khi yêu

Lắng nghe hạnh phúc