Tôi tuổi teen - Tập 6

Người yêu của con là con trai hay con gái?

Cậu bé Đình Khoa là một chàng trai khiến mẹ Nhã Trúc lo lắng vì quá thụ động, rất ít khi ra ngoài đi chơi và ngại giao tiếp với bạn bè.

Nói về vấn đề con cái có người yêu, chia sẻ thật với MC Trấn Thành, chị Nhã Trúc nhận định rằng điều mà chị quan tâm đầu tiên sẽ là: “Người yêu của con là con trai hay con gái?”. Chị Nhã Trúc không lo ngại về vấn đề giới tính của con, bởi vì chị biết: “Hạnh phúc của con là niềm vui của mẹ. Chỉ cần con cảm thấy con thương được ai đó, mẹ sẽ hoàn toàn ủng hộ”. 


Mẹ Nhã Trúc là người mẹ rất tâm lý 

Tình yêu thương của chị Nhã Trúc dành cho Đình Khoa vô cùng lớn, chị luôn ủng hộ con về mọi phương diện. Nhưng lại nghiệt ngã thay là cậu bé Đình Khoa lại không hề có một biểu hiện tha thiết bất cứ thứ gì trong cuộc sống, thiếu năng động, thích thu mình trong một phạm vi nhất định. 

Trước vấn đề của bé Đình Khoa đang mắc phải, Trương Thế Vinh đã thẳng thắn chia sẻ góc nhìn của mình: “Khi bé đã được ở một trạng thái quá an toàn thì bé sẽ không muốn bước ra khỏi cái vòng an toàn đó. Chắc chắn là bé đã từng thử bước ra ngoài và ngay lập tức bị tấn công, bé mới bị thu mình lại. Khi về nhà, ở nhà lại được đáp ứng rất nhiều” và Trương Thế Vinh cũng cho rằng Đình Khoa thụ động như vậy một phần là do gia đình quá chiều chuộng bé, khiến bé “muốn gì được đó”. 

Trương Thế Vinh đã có những chia sẻ rất thẳng thắn khi tham gia chương trình Tôi tuổi teen 

Đồng cảm những nỗi lo lắng của chị Nhã Trúc, bổ sung thêm cho lời nói của Trương Thế Vinh, MC Trấn Thành cho rằng nên cho bé Đình Khoa đi đến cô nhi viện để cho bé thấy: “Những bạn khuyết tật sống như thế nào, những bạn không cha không mẹ sống như thế nào” và những điều đó sẽ giúp Đình Khoa hình thành những suy nghĩ chín chắn hơn, để bé biết mình phải tự đi tìm hạnh phúc bằng chính chân tâm của mình.

MC Trấn Thành và các khách mời đóng vai trò như chiếc cầu nối, gắn ghép tâm hồn của các mẹ và các bạn trẻ đang chơi vơi.

Trong phần đối diện, bé Đình Khoa thẳng thắn nói cho mẹ hiểu những suy nghĩ còn chất chứa trong lòng mình, rằng bé đủ lớn để nhận thức mọi thứ xung quanh, mong là mẹ đừng quá lo lắng, cằn nhằn và bảo vệ bé quá, khiến bé thấy gò bó. Mẹ Nhã Trúc cũng tâm tình: “Mẹ nào cũng thương con, mẹ chẳng bao giờ muốn la con. Nghĩ lại thì mẹ đã quá kiểm soát con, mẹ sẽ cho con tự chủ động hơn, trao quyền quyết định cho con để con thấy tự do hơn”. 

Không chỉ là khoảng cách giữa mẹ - con trai mà khoảng cách giữa mẹ - con gái trong gia đình chị Nhã Trúc cũng được rút ngắn lại sau chương trình

Lời cuối cùng mà chị Nhã Trúc gửi gắm cũng chính là tiếng lòng của chương trình: “Vì tình yêu mà mẹ dành cho các con, mẹ hứa sẽ lắng nghe các con hơn, sau chương trình này chúng ta hãy cùng nhau thay đổi nhé". 

Đến và hiểu nhau hơn chính là những gì mà Tôi tuổi teen mong muốn mang lại cho các cặp phụ huynh và em nhỏ khi đến với chương trình

Xem lại tập 6 Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy (7/12/2019) trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh
Xem thêm