Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 80

Người thổi hồn cho búp bê qua những thiết kế thời trang

Từng có hai năm làm giảng viên Đại học nhưng anh Thái Thanh Sơn quyết định rẽ sang công việc hoàn toàn khác: may đầm cho búp bê. Những bộ đầm bé nhỏ nhưng được may cầu kì và tỉ mỉ như đồ người lớn.

Đó là câu chuyện của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 80. Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (24/7) trên kênh HTV9. Chương trình có sự góp mặt của host là MC Tùng Leo và khách mời là anh Thái Thanh Sơn, người được biết đến trong vai trò một người yêu thích búp bê, đảm nhận công việc thiết kế và gia công các sản phẩm thời trang cho búp bê. Được biết, trước đó, anh Sơn từng là giảng viên đại học. Nhưng vì căn bệnh viêm họng tái đi tái lại, thậm chí trở nặng, sốt lo bì, nhất là mỗi khi thời tiết thay đổi, anh quyết định nghỉ việc. 

Nhưng con đường mới anh chọn đi lại bị mọi người, nhất là người thân trong gia đình ngăn cản. Khi biết anh chọn thiết kế, gia công trang phục cho búp bê, nhiều người cho rằng anh... bị điên. Thế nhưng, vốn rất luôn yêu thích búp bê, anh Sơn vẫn kiên quyết với lựa chọn của mình. Giờ đây, anh Sơn trở thành một điểm đến uy tín cho những người yêu búp bê trong và cả nước ngoài như: Mỹ, Thái Lan... Những khách hàng mong muốn búp bê của mình có những trang phục "đẹp, độc, đỉnh" thường tìm đến anh, họ có thể đưa ra những yêu cầu rất khó khăn, hoặc để anh tự quyết định. Nhưng dù là thử thách nào, anh Sơn vẫn tự mày mò để có thể cho ra những sản phẩm tốt nhất. 

Quan sát những trang phục búp bê do anh Thái Thanh Sơn thực hiện, MC Tùng Leo đã tò mò đặt câu hỏi: Những bộ trang phục rất thật, được thực hiện rất công phu và tỉ mỉ này có giá bán bao nhiêu? Khi biết giá trị mỗi bộ đầm, bộ vest có thể dao động từ một triệu đến vài triệu đồng, MC Tùng Leo đã đưa ra gợi ý: Tại sao anh Sơn không thiết kế những bộ đồ này cho người thật, khi đó, thu nhập của anh hẳn sẽ được cải thiện thêm rất nhiều! Tất nhiên, như thú nhận ban đầu, anh Sơn đã dành toàn bộ tình yêu và đam mê dành cho búp bê, anh thực sự thích ngắm nhìn những cô bé, cậu bé búp bê trong trang phục đẹp nhất!

Xem lại câu chuyện thú vị và độc đáo về anh Thái Thanh Sơn trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình
Xem thêm