Du lịch kỳ thú

Người thợ tóc Nhật Bản và công việc thiện nguyện đầy ý nghĩa

Theo chân thám tử Lincoln, tuần này "Du lịch kỳ thú" đã có dịp làm quen với anh Nakahashi Yasunaga, Giám đốc chuỗi tiệm chăm sóc tóc Atelier Tokyo (Nhật Bản) và theo chân anh đến với công việc thiện nguyện thường niên...

Anh Nakahashi Yasunaga (Naka) là chủ nhân của chuỗi 20 tiệm cắt tóc Atelier tại Tokyo. Tiệm chăm sóc tóc Atelier của anh đã có mặt tại TP.HCM từ tháng 5/2016. Đều đặn một năm hai lần, anh Naka cùng nhân viên lại đến với Trung tâm nhân đạo Quê Hương , Bình Dương để cắt tóc, làm tóc cho 300 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Ngoài các nhân viên tại Việt Nam, chuyến đi của anh Naka còn có các thợ đến từ Nhật Bản. Những người thợ này phải tự bỏ tiền túi ra cho chi phí đi lại, lưu trú và sinh hoạt khá tốn kém. Do đó hoạt động này không thể diễn ra thường xuyên được.


Anh Hino đang cắt tóc cho một bé gái ở Trung tâm 

Một trong những người cộng sự của Naka, anh Hino cho biết: Nhìn những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn sống vui vẻ bên nhau, anh cảm thấy mình thật may mắn. Điều đó khiến anh sống tích cực hơn và anh đã không ngần ngại tham gia các chuyến đi thiện nguyện đều đặn trong suốt 10 lần tổ chức.

Chia sẻ về mục đích của công việc thiện nguyện này, anh Naka cho biết những đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn sẽ rất dễ đi vào những con đường sai lầm. Với hành động ý nghĩa này, anh mong muốn giúp các em thấy được những điều tốt đẹp của cuộc sống để từ đó sống tích cực hơn. Riêng việc mời những người thợ từ Nhật Bản sang, anh Naka thể hiện mong muốn Việt Nam và Nhật Bản sẽ gắn kết với nhau hơn bằng những hành động tử tế chân chính. Anh mong muốn sẽ được giới thiệu thêm nhiều trung tâm nhân đạo xã hội để có thể có thể mang đến niềm vui cho nhiều em nhỏ hơn nữa.

Đan Quỳnh
Xem thêm