Người thanh niên bị mất một phần hộp sọ đau đớn nhìn cha già "gánh" mình

Mở đầu tập 7 Hát mãi ước mơ là câu chuyện của anh Tăng Hoàng Sanh hát cho người bạn Lưu Tấn Định bị mất một phần hộp sọ do tai nạn giao thông. Giọng hát chân thành, ấm áp của người nhạc công miền Tây chiếm được tình cảm của nhiều khán giả.

Xuất hiện bên cạnh Trấn Thành, Võ Hạ Trâm trong vai trò giám khảo khách mời là ca sĩ Nhật Tinh Anh. Nam ca sĩ đã gửi tặng khán giả ca khúc Mẹ yêu ơi với chất giọng tình cảm và ấm áp qua thời gian.

Câu chuyện đầu tiên của chương trình tuần này đến từ anh Tăng Hoàng Sanh, một nhạc công tại tỉnh Sóc Trăng. Anh tình cờ biết đến Hát mãi ước mơ nên đăng kí hát giúp cho hoàn cảnh của em Lưu Tấn Định. Định trước đây là một thanh niên khỏe mạnh bình thường nhưng không may trong một lần đi làm xa ở Bình Dương, em gặp tai nạn giao thông, đầu đập mạnh xuống đường, từ đó mà đầu bị dập một bên. Không những vậy, anh Định còn bị tai nạn tới hai lần. Lần trước, anh còn mẹ là cô Trần Thị Dung chăm sóc, nhưng sau đó cô bị tai nạn và qua đời năm 2015, từ đó về sau Định không có ai chăm sóc chu đáo vì cả nhà phải đi lao động.

Anh Tăng Hoàng Sanh quan niệm giúp người cũng là giúp mình

Sau khi vợ mất, chú Lưu Có (60 tuổi) ba của em Định phải làm đủ mọi công việc từ làm thuê, làm mướn, phụ hồ, cắt cỏ,... để kiếm tiền chữa bệnh cho em. Nhưng số tiền quá lớn, lên đến hơn 200 triệu nên tới bây giờ Định vẫn chưa có đủ điều kiện thực hiện cuộc phẫu thuật này. Vốn là một thanh niên khỏe mạnh, Định cảm thấy chua xót khi không thể giúp gì cho cha, để người cha già ngày ngày vất vả kiếm tiền nuôi mình. Không nằm một chỗ chờ người khác chăm nom, Định cố gắng tập đi bằng cây nạng tự chế. Nhưng nhiều khi em bị co giật và té xuống sông, may mắn có hàng xóm phát hiện kịp thời và cứu giúp.

Ở độ tuổi thanh niên trai tráng, nhưng Tấn Định đành bất lực nhìn cha già vất vả nuôi mình

Là bạn đồng trang lứa, anh Sanh muốn dùng chính giọng hát của mình để truyền nghị lực cho Định, giúp em có thêm hi vọng sống đồng thời có được một số tiền cho em ghép hộp sọ nhân tạo. Giám khảo Trấn Thành đặc biệt rất thích chất giọng dễ thương của Sanh, mộc mạc, chân thành lại vô cùng tình cảm. 

Đi đến vòng cuối của chương trình, anh Hoàng Sanh chiến thắng giải nhì cùng với số tiền thưởng 14 triệu đồng.

Bảo Châu
Xem thêm