Hát mãi ước mơ - Tập 6

Người mẹ không nhà, một mình nuôi con bại não

Hát mãi ước mơ tuần này mang đến một câu chuyện buồn của người phụ nữ dùng cả thanh xuân để chăm lo cho người con trai bị bại não – chị Cù Thị Lùng.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm tiếp tục là những chiếc cầu nối, chắp cánh cho những hoàn cảnh khó khăn. Khách mời của tập 6 là nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc.

Ca sĩ khách mời Giang Hồng Ngọc

Mở đầu đêm thi là câu chuyện từ anh Nguyễn Xuân Đắc (32 tuổi) đến từ huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Anh hiện đang làm bảo vệ tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới ở TP.HCM, anh tham gia Hát mãi ước mơ để giúp đỡ cho người chị cùng mẹ khác cha của mình – chị Cù Thị Lùng (40 tuổi). 

Chị lập gia đình cách đây 25 năm, sinh được 2 người con trai là Nguyễn Minh Phú và Nguyễn Minh Qui. Nhưng bé Minh Qui bị bại não từ bé do sốt bại liệt. Khi bé Minh Qui được hơn 2 tuổi chồng chị Lùng bỏ đi, để lại mình chị cáng đáng mọi việc chăm lo cho 2 người con trai. Về phần con trai lớn của chị, Minh Phú lớn lên cũng đi làm kiếm tiền, phụ giúp mẹ và em. Sau này anh cưới vợ, sinh con nhưng chưa được bao lâu thì không may gặp tai nạn giao thông và qua đời. Người con trai lớn vừa mất, chồng chị Lùng quay trở về và đuổi 2 mẹ con ra khỏi nhà. Vì thế, ngôi nhà chị và Minh Qui đang ở cũng là được cất tạm trên nền đất của người khác.

Mẹ con chị Lùng và bé Qui 

Chị Lùng còn cho biết hiện tại Minh Qui mắc thêm bệnh gan và vàng da do tác dụng phụ của thuốc trị sốt. Bác sĩ khuyên nên sớm đưa em lên bệnh viện Chợ Rẫy chữa trị nhưng đến nay chị vẫn chưa có tiền để điều trị cho em.

Bên cạnh đó, trong chương trình kì này còn có sự tham gia của chị Bùi Thị Kim Hường – một người phụ nữ đến từ Quảng Ngãi hát giúp đỡ cho cháu gái có tiền ăn học, hay cô Nguyễn Thị Mễ hát để giúp đỡ cho 3 chị em Nguyễn Thị Bích Phượng, vì ba đi làm ăn xa nên một mình Phượng phải vừa học vừa chăm lo cho các em. Ngoài ra, còn có cựu chiến binh Đỗ Duy Tài, nguyện vọng của chú là muốn giúp cho hoàn cảnh khó khăn nhưng lương hưu của chú không đủ giúp nhiều người. Đến với chương trình lần này, chú Tài quyết định hát giúp nhà bà Đời.

Đón xem tập 6 Hát mãi ước mơ, phát sóng lúc 20g30 thứ sáu (23/8) trên kênh HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm