Từ 22/2 - 31/3/2021: Ủng hộ quỹ Chung một tấm lòng

Người dân TP.HCM chọn HTV làm nơi gửi gắm niềm tin

Mới chỉ phát động phong trào cùng Chính phủ mua vaccine COVID-19 5 ngày, Đài Truyền hình TP.HCM đã tiếp nhận vô vàn tình yêu thương, những tấm lòng đẹp từ người dân đang sinh sống tại thành phố mang tên Bác.

Là một khán giả yêu mến HTV, chị Trần Thị Mỹ Phát dành sự quan tâm đến các chương trình của Đài, đặc biệt là liên quan đến thiện nguyện và cộng đồng. Sau khi thấy thông điệp "Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vaccine vượt qua COVID-19" được lan tỏa chị đã vận động người dân đang sinh sống trong cộng đồng Vinhome cùng chung tay quyên góp.

“Tôi thấy quỹ "Chung một tấm lòng" của HTV rất hay và ý nghĩa. Tôi không chuyển khoản mà đến trực tiếp Đài để ghi nhận lại những khoảnh khắc đẹp và nhân văn từ mọi người ở đây, sau đó mới về chia sẻ cho cư dân sống trong cộng đồng của mình, để ai ai cũng biết đến chương trình này của HTV - một chương trình đẹp và rất cần được nhân rộng” - chị Mỹ Phát bày tỏ lòng yêu thương đến với Đài Truyền hình TP.HCM.

Nguyễn Gia Thịnh, Nguyễn Gia Phát (sống tại quận Tân Phú) được ba chở đến HTV để gửi số tiền lì xì mà hai em để dành trong dịp Tết vào quỹ Chung một tấm lòng. “Chúng con góp tiền mua vaccine cùng mọi người, để dịch bệnh sớm hết, chúng con sẽ được đi học lại” - hai cậu bé chia sẻ, khoảng thời gian tạm nghỉ vì dịch chuyển biến phức tạp đã khiến bài vở của cả hai bị ảnh hưởng, các em cũng không được đến trường vui đùa cùng bè bạn. Các em hy vọng, sau khi tất cả mọi người đều được tiêm vaccine COVID-19 cuộc sống của các em sẽ được quay trở lại bình thường.

Trong những tấm lòng vàng làm nên quỹ Chung một tấm lòng, phải kể đến bà Lê Thị Xê - nhân viên vệ sinh đã về hưu, một mình đi xe từ Hóc Môn lên Đài Truyền hình TP.HCM để gửi chút tấm lòng vào quỹ chung. Bà cho biết: “Tôi làm nhân viên vệ sinh ở trường học, đã nghỉ hưu, tiền hưu cũng không có bao nhiêu, nhưng khi xem tivi thấy Nhà nước kêu gọi quyên góp mua vaccine, tôi cũng đóng góp một chút” - bà Xê tin rằng dịch bệnh sẽ sớm được dẹp tan, chỉ cần người dân đoàn kết chống dịch, nghiêm túc thực hiện những quy định mà Chính phủ ban hành.

Chọn cuối tuần làm thời điểm đến quyên góp, rất đông người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP.HCM đã đến quỹ Chung một tấm lòng tại HTV để ủng hộ việc mua vaccine cùng Chính phủ.  

Bé Nguyễn Ngọc Lâm Anh (6 tuổi) đến cùng với bà lúc 9g để quyên góp mua vaccine

Nguyễn Bảo An được anh họ giao cho trọng trách "đem tiền lì xì của hai anh em đến HTV" 

Bé Tôn Thất Minh Quang chủ động xin mẹ cho đem tiền tiết kiệm đến ủng hộ mua vaccine sau khi xem tin tức trên tivi

Bé Đào Tiêu Châu cùng mẹ đem số tiền mà em để dành gần 3 năm đến HTV

Lương Hoài Phúc Bảo (11 tuổi) cùng ba đến quyên góp quỹ "Chung một tấm lòng" 

Sư thầy Thích Minh Ngộ, đại diện cho quý Phật tử tại tổ đình Vĩnh Nghiêm đến đóng góp

Trên thực tế, truyền thống tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam luôn được giữ gìn và phát huy thường xuyên. Thế nhưng, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp thì tinh thần ấy lại càng nổi bật.

Những tấm lòng vàng được ghi nhận vào sáng ngày 27/2: 

Hiện tại, quỹ Chung một tấm lòng vẫn đang tiếp nhận ủng hộ từ các tấm lòng vàng tất cả các ngày trong tuần. Người dân đang sinh sống và làm việc trong TP.HCM có thể đến trực tiếp địa chỉ: 14 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1 để quyên góp. 

MỌI ĐÓNG GÓP XIN VUI LÒNG CHUYỂN KHOẢN THEO THÔNG TIN

Tên tài khoản: Quỹ Chung một tấm lòng
Số tài khoản: 116000090648
Ngân hàng: TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh 7, TP.HCM
Nội dung chuyển khoản: UNGHOMUAVACCINE
Thời gian tiếp nhận ủng hộ: Từ ngày 22/2 đến hết ngày 31/3/2021
Hoặc ủng hộ trực tiếp tại: Đài Truyền hình TP.HCM - Địa chỉ: 14 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Quận 1.

KHÁN GIẢ Ở NƯỚC NGOÀI XIN CHUYỂN KHOẢN VỀ::

Name's customer: QUY CHUNG MOT TAM LONG
Has Account Number: 116000090648 VND At Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade Branch No.7, Ho Chi Minh City (VietinBank Branch 7 HCMC)
Swift code: ICBVVNVX924
Bank code: 79201008
Branch code: 924

Mỹ Hạnh
Xem thêm