Người cậu khiếm thị hát tiếp ước mơ cho đứa cháu đục thủy tinh thể

Ở tháng thứ 9 của thai kỳ, chị Hạnh được bác sĩ báo tin đứa con mà mình đang mang trong người sẽ gặp vấn đề về mắt - như vợ chồng chị. Niềm hy vọng của chị cũng từ đây mà khép lại.

Đứa trẻ từng được kỳ vọng là ánh sáng mới cho cuộc đời của cha mẹ - những con người khiếm thị nhưng luôn luôn thắp sáng cho tương lai bằng sự nỗ lực từng ngày. Đứa trẻ ấy từng  là món quà mà Thượng Đế đã dành cho chị Hạnh, trước bao gian lao của cuộc đời. Thế mà, ngày bác sĩ khẳng định 100% là: con chị được chẩn đoán đục thủy tinh thể bẩm sinh và bị tồn lưu dịch kính nguyên thủy, chị Hạnh không còn đủ sức để gắng gượng nữa, chị òa khóc nức nở như một đứa trẻ.

Nhận được cuộc điện thoại báo tin buồn của chị ruột, cậu em Phúc (cũng bị khiếm thị) lặng lẽ an ủi: “Thôi, ông trời không lấy của ai cái gì, chị em mình đã vậy, mình cũng sống được đến giờ. Chị đừng buồn nữa, cố mà nuôi cháu, mù cũng đâu có gì mà chị phải khóc. Mình tàn chứ đừng phế chị à!” 

Hiểu rõ nỗi đau của người khiếm thị nên Phúc không mong cháu tội nghiệp cũng lớn lên cũng khiếm khuyết như mình. 

Đến với Hát mãi ước mơ tuần này, Phúc đem đến cho người nghe những các xúc đong đầy trong bài hát “Đạo làm con”, với giai điệu nhẹ nhàng và sâu lắng, Phúc như thủ thỉ từng lời ca đến với mọi người: hãy biết trân trọng những gì mình đang có, đặc biệt là tình cảm gia đình thiêng liêng nhất đang chiếm ngự trong mỗi trái tim của chúng ta. Mỗi người đều có một nơi để về, để được che chở, để được yêu thương và để được sống lại với những gì quý giá nhất,... đó là gia đình.

Vào đến vòng 3, Phúc đã chiếm hết tình cảm của diễn viên hài Trấn Thành, buộc anh phải thú nhận rằng: Không có nghệ sĩ nào có thể trình bày ca khúc “Chị tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến hay được như em đâu. Ông trời đúng là lấy của em ánh sáng, nhưng cũng trả lại cho em ánh sáng cho giọng hát của em. Nếu có một cuộc thi nào phù hợp, anh mong em có thể đăng ký thi với tư cách là nghệ sĩ chuyên nghiệp. Lần này, em hãy thi cho em, đừng thi cho người khác em nhé!

Trấn Thành luôn dành cho Phúc những lời khen từ tận tấm lòng. 

Vượt lên mặc cảm bản thân, giọng hát của Phúc là một điều kỳ diệu của tạo hóa, chứa đựng nguồn năng lực tích cực luôn tràn đầy yêu thương, nỗi da diết với cuộc sống và khiến người nghe lặng đi theo từng câu ca. Phúc đã hoàn thành 3 phần trình diễn của mình rất xuất sắc, đi đến vòng cuối và đạt được giải nhất cùng số tiền thưởng trị giá 20 triệu đồng. Tiếp thêm nguồn năng lượng cho chị ruột, cho đứa cháu nhỏ còn chưa biết bản thân sinh ra khiếm khuyết so với bạn bè cùng trang lứa một niềm tin mới nơi tương lai. 

Mỹ Hạnh