"Người bí ẩn" vinh danh lính cứu hỏa giải thoát em bé rơi xuống miệng cống 13m

Không chỉ đem đến những phút giây giải trí cho khán giả, mà chương trình "Người bí ẩn" còn giới thiệu những tấm gương đẹp trong cuộc sống. Đó là Trung úy Văn Tiến Hiếu - người động viên tinh thần cho cháu bé bị rơi xuống miệng cống sâu 13m.

Chị Nguyên kể lại chuyện thoát chết của con trong nghẹn ngào (Ảnh: Lê Nhân)

Trong vòng 3, nghệ sĩ hài Anh Đức đã xuất sắc tìm ra người bí ẩn nhờ vào những kinh nghiệm và linh cảm của một người đã từng thi trường Đại học Cảnh sát Nhân dân. Trung úy Văn Tiến Hiếu đã cùng các đồng đội động viên, giải cứu em Tú Anh.

Chị Trần Thị Nguyên - mẹ của Tú Anh kể: ba năm trước, cô con gái 7 tuổi đã lọt xuống chiếc giếng có độ sâu 75m và bé bị mắc kẹt ở độ sâu 13m khi đang vui chơi trong bãi đất trống trước nhà tại Bình Dương. “Khi nghe con gọi mẹ ơi cứu con, tôi chỉ biết chết đứng” - chị Nguyên nói trong nước mắt. Để giải cứu Tú Anh, Văn Tiến Hiếu và các đồng đội đã phải làm việc cật lực suốt 10 tiếng, đào đất xung quanh bằng xe, xẻng và khi đến gần miệng giếng thì dùng tay đào đất để bé không bị lún sâu. 

Trong suốt 10 tiếng kinh hoàng, Văn Tiến Hiếu liên tục động viên tinh thần để đứa trẻ 7 tuổi không hoảng loạn và không ngủ gật. Tú Anh kể: “Chú Hiếu hỏi con thích ăn gì? Khi con ra khỏi miệng giếng chú sẽ dẫn con đi ăn”. Bên cạnh đó, Tiến Hiếu và các đồng đội phải liên tục trò chuyện và truyền oxy, nước sữa cho em cầm cự. Vất vả cứu nạn nhưng các chiến sĩ đều thừa nhận thành công lớn là nhờ vào nghị lực của Tú Anh.

Tú Anh cho biết: “Khi ở dưới giếng sâu, con luôn nghĩ đến mẹ và ba”. Được biết, cha của Tú Anh đã qua đời khi em mới 11 tháng tuổi. Trong nước mắt, Tú Anh chia sẻ: “Đêm nào con cũng nằm mơ thấy ba. Ba nói ba thương con nhất”. Chia sẻ của em đã khiến Việt Hương và toàn bộ các nghệ sĩ sụt sùi. Việt Hương tâm tình: “Dù con không còn cha ruột nhưng với tình cảm của các chú trong đội cứu nạn, con đã có rất nhiều người cha ân nghĩa trong cuộc đời mình”.

Cùng đón xem những câu chuyện cảm động khác trong chương trình "Người bí ẩn", được phát sóng vào 20g30, chủ nhật hàng tuần, trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn