Người bí ẩn - Tập 5

Ngưỡng mộ người làm tiếng động phim và công việc thầm lặng

Anh Đức liên tục bị Hiền Hồ và những người bí ẩn từ chối; Ngưỡng mộ câu chuyện thầm lặng của người nghệ sĩ kì công làm tiếng động cho phim; Hit của Anh Đức, Hiền Hồ được các nhân vật bí ẩn sử dụng lại một cách đầy hài hước...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý trong "Người bí ẩn" tập 5. Chương trình vừa được phát sóng vào 20g30 tối qua (16/6) trên kênh HTV7. Tuần này, chương trình có sự góp mặt của ba nghệ sĩ khách mời là: Anh Đức, Hiền Hồ và Song Luân. Dù Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang ra sức tạo điều kiện để "đẩy thuyền" nhưng Anh Đức vẫn bị Hiền Hồ từ chối và khẳng định nói thêm, nếu có sáng tác "Người dưng chẳng bao giờ thương" thì sẽ gửi riêng cho Anh Đức. Không chỉ Hiền Hồ, mà những nhân vật bí ẩn của chương trình kì này cũng ngó lơ Anh Đức. Đó là nhân vật bí ẩn của vòng thử thách tìm người bí ẩn, dù hát hit Anh Đức nhưng nhân vật này lại tiết lộ "gu" của mình là Song Luân; đó còn là nhân vật bí ẩn số tám ở vòng thử thách tìm người múa Hò Bá Trạo với mong muốn "hãy để Anh Đức ế luôn đi".

Bên cạnh những màn đấu khẩu vô cùng hài hước giữa các nghệ sĩ, thì nhân vật bí ẩn tuần này cũng đã mang lên sân khấu những màn giới thiệu vô cùng ấn tượng và sáng tạo. Đó là nhân vật bí ẩn số hai trong thử thách tìm người mẫu phi giới tính với phần tự giới thiệu sôi động qua bài hát "Tin anh đi" (Anh Đức); đó là người bí ẩn số bốn, cũng trong vòng thử thách tìm người mẫu phi giới tính, với ca khúc "Em ngày xưa khác rồi" (Hiền Hồ); không chọn hát các ca khúc của nghệ sĩ khách mời, cũng có nhân vật bí ẩn chọn... nịnh chủ nhà Việt Hương, khi quyết định tỏ tình nữ nghệ sĩ với "Lời tỏ tình dễ thương"... 

Cùng với đội chủ nhà kì cựu Trấn Thành - Việt Hương, ba nghệ sĩ đội khách đã thử tài phán đoán để tìm đúng người bí ẩn ở các vòng thử thách: Ai là người mẫu phi giới tính; Ai là người có khả năng chịu lực đập bể gạch trên thái dương; Ai là người tạo tiếng động cho phim; Ai là diễn viên múa trong tiết mục Hò Bá Trạo. Theo đó, những tiết mục biểu diễn nghệ thuật - võ thuật, những câu chuyện thú vị ít ai biết cũng đã được người bí ẩn chia sẻ trên sóng truyền hình, đơn cử như nghệ sĩ Anh Tuấn - người bí ẩn trong thử thách đi tìm người tạo tiếng động cho phim. 

Anh đã mang lên sân khấu những vật dụng tưởng chừng rất bình thường, được nhặt nhạnh và xâu chuỗi lại để tạo ra những âm thanh hiện trường: các kiểu lửa cháy, nước chảy, tiếng cạo lông heo, tiếng phục trang đính đá... Thậm chí, nghệ sĩ Anh Tuấn còn minh họa lại tiếng động của một vài phân cảnh trong các phim điện ảnh có sự góp mặt của Trường Giang, Trấn Thành. Câu chuyện thầm lặng về chuyện nghề vất vả, kì công của anh đã gây xúc động và ngưỡng mộ cho người xem, đặc biệt là với các nghệ sĩ trong nghề. 

Xem lại "Người bí ẩn" tập 5 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g30 chủ nhật tuần này trên kênh HTV7. 

Thiên Bình
Xem thêm