Bản tình ca còn mãi:

Ngọt ngào “lời quê tự tình”

Trong tim ai cũng có một làng quê của riêng mình. Đó là nơi lưu giữ những kỷ niệm thời trẻ thơ chăn trâu, tắm sông; là nơi có quê nhà, góc bếp và người mẹ tảo tần sớm hôm. Tất cả sẽ được tái hiện trong “Bản tình ca còn mãi” chủ đề “Lời quê tự tình”.

Những hình ảnh làng quê thân thương với con người đôn hậu và hiền hòa (Ảnh minh họa: Internet)

Quê hương - hai tiếng giản đơn mà thấm đẫm, chất chứa biết bao ân tình. Đó là nơi chôn nhau cắt rốn, nuôi lớn ta bằng tiếng ve trưa hè, hàng tre xào xạc, tiếng võng êm đưa và con sông dìu dập hiền hòa. Để rồi khi khôn lớn, bươn chải nơi xứ người, ta vẫn còn nơi để nhung nhớ, để quay về. Khi ấy, làng quê nghèo - từng chứng kiến bao cảnh người vì hoàn cảnh hay ước mộng đổi đời mà rời bỏ nơi ấy - vẫn dang rộng vòng tay ấp ôm, che chở và xoa dịu những đứa con lầm lạc.

Qua các ca khúc trong chương trình "Bản tình ca còn mãi", khán giả một lần nữa được đắm chìm trong không gian âm nhạc ngọt ngào da diết, khơi dậy nỗi nhớ quê thiết tha, ngọt lành. Đó là ước mong được "Về quê" để hít thở bầu không khí trong trẻo, về để gặp lại những người quê, tình quê, hồn quê nồng hậu, ấm áp. Là khi về với quê hương, được tắm mình trong xiết bao kỷ niệm với "Khúc hát sông quê". Nhắc nhớ về một dòng sông hiền hòa nhưng cũng thật anh dũng làm nên lịch sử cùng "Vàm Cỏ Đông". Và hơn hết, về với làng quê, với người tôi thương trong "Ca dao em và tôi".

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Lê Thu Hiền, Anh Tuấn, Thùy Trinh, Viết Thu, Trúc Lai, Dương Linh Tuyết. "Bản tình ca còn mãi" chủ đề "Lời quê tự tình" sẽ được phát sóng vào 9g ngày 11/8 trên kênh HTV9.
Thanh Nhàn