Ngôi nhà chung mùa 7: Nước là yếu tố sống còn

Sau khi 8 thành viên gặp nhau, các bạn được chia thành hai nhóm nam và nữ để di chuyển đến địa điểm thử thách sinh tồn tại một bán đảo hoang vắng thuộc xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Họ sẽ sinh hoạt như thế nào trong những ngày tới?

Đứng trước khó khăn, liệu họ có chùn bước (Ảnh: Fanpage chương trình)

Nhóm các bạn nữ phải thực hiện nhiệm vụ đầu tiên là tự bơi vào bờ cùng với hành lý của mình. Còn nhóm các bạn nam sẽ vượt núi để đến điểm tập kết của chương trình. Dù có chút bỡ ngỡ nhưng các thành viên đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Ngày thứ hai trên hành trình của "Ngôi nhà chung", các thành viên còn 144 giờ thử thách sinh tồn. Ngay từ sáng sớm, các bạn được thông báo sẽ được cung cấp lương thực gồm 10 ký gạo, 10 bắp cải, 20 lít nước, cùng các vật dụng cần thiết để sinh hoạt trong thời gian thực hiện thử thách tại đây.

Sau khi nhận lương thực và các vật dụng, các bạn nhanh chóng chia thành hai nhóm đi tìm vị trí để dựng lều. Với kinh nghiệm đi phượt của các bạn nam, nên việc dựng hai lều không có gì trở ngại. Tuy nhiên, khó khăn chưa dừng lại ở đó. Các thành viên bất ngờ nhận được nhiệm vụ từ Ban tổ chức: trước 12 giờ phải hoàn thành bữa cơm đầu tiên. Tiếp đến là đóng một cái bàn và dựng chòi thay quần áo

Nhiệm vụ khó khăn đến đâu cũng sẽ được hoàn thành khi các thành viên biết hợp sức. Các bạn bước đầu đã làm quen và hỗ trợ nhau hết mình trong các thử thách của chương trình. Cô nàng Nguyễn Chinh đã dành ấn tượng đầu tiên cho anh chàng hiền lành Nhật Trường. Còn Nhật Trường và Tyler lại đang để ý Thùy Anh. Trong khi đó, Thùy Anh và Tùng đã quen nhau từ trước. Cô nàng Diễm My lại hào hứng với anh chàng tháo vát Huỳnh Trình... Diễn biến của những ngày tới như thế nào?

Thanh Nhàn