Ngôi nhà chung mùa 7: 140 giờ sống và yêu

Sau một chặng đường dài, các chàng trai và các cô gái đã gặp nhau. Họ dành cho nhau những ấn tượng tốt đẹp ban đầu. Các thành viên chính thức bước vào các thử thách của chương trình "Ngôi nhà chung" phiên bản đặc biệt.

Các thành viên đã hoàn thành những thử thách đầu tiên của chương trình một cách suôn sẻ (Ảnh: Fanpage chương trình)

Tám thành viên đã vượt qua thử thách dựng lều và nấu bữa ăn đầu tiên thật suôn sẻ. Sau bữa trưa, các thành viên nghỉ trưa lấy sức cho những hoạt động buổi chiều. Thời gian này, tỉnh Khánh Hòa đang là mùa khô, nhiệt độ lên cao giữa trưa dễ có tác động xấu với sức khỏe đối với những người không quen với thời tiết nắng nóng của vùng biển miền Trung…

Khu vực quy định của chương trình là một bãi biển hoang vắng. Do điều kiện đi lại khó khăn, nên nơi đây hầu như không có dấu hiệu của con người. Ở nơi bãi biển hoang vắng này, điều quan trọng nhất để duy trì sự sống cũng là điều thiếu thốn nhất... chính là nước ngọt. Tuy nhiên, chưa thử thách nào khiến các bạn chùn bước. Tuy nước ám mùi khói nhưng vấn đề nước uống đã tạm được giải quyết. Các thành viên tiếp tục khắc phục những thiếu thốn khác. 

Tám người được chia thành 3 nhóm. Một nhóm làm bàn ăn, một nhóm làm phòng thay đồ cho các bạn nữ, nhóm cuối cùng đi rửa chén và chuẩn bị bữa ăn chiều. Trong giới phượt thủ, có tương truyền cách rửa chén dùng cát thay cho nước rửa chén. Không biết cách này hiệu quả đến đâu, nhưng đây là cách duy nhất có thể làm lúc này. Rửa chén xong, Nguyễn Chinh quay lại giúp Huỳnh Trình và Tyler làm bàn ăn. Thời gian này, Chinh và Trình có vẻ thân thiết với nhau.

Thanh Tùng gặp một sự cố không may, nhưng tất cả đều đã được giải quyết (Ảnh: Fanpage chương trình)

Ở nhóm làm phòng thay đồ, mọi việc diễn ra khá suôn sẻ. Các bạn tận dụng mọi thứ tìm được để hoàn thành thử thách. Một sự cố ngoài mong muốn đã xảy ra, Thanh Tùng bị sưng khắp mặt. Rất may là anh chàng chỉ bị dị ứng. Đây chỉ mới là những thử thách của ngày đầu tiên. Những ngày sắp tới trên đảo hoang sẽ như thế nào? Liệu trong điều kiện khắc nghiệt, tình yêu có nảy sinh? Đón xem các tập tiếp theo của "Ngôi nhà chung" phiên bản đặc biệt "Sống và yêu", được phát sóng vào 22g45, thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn