Ngôi nhà chung mùa 5: Khi con gái khóc

Sau khi đón chào thành viên mới, các chàng trai cô gái cùng nhau đi thăm quan vườn dâu hữu cơ Nutrifarm. Trước sức hấp dẫn khó cưỡng của những quả dâu chín mọng, các thành viên chia nhau thành từng cặp hái dâu và tranh thủ tìm hiểu thêm về nhau.

Tám thành viên đã có mặt đầy đủ để bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm “một nửa” (Ảnh: Fanpage chương trình) 

Khi chia cặp để hái dâu, cô nàng lạnh lùng Thúy Vi bỗng nhiên chủ động bắt cặp với Đức Nghĩa. Điều này làm dấy lên nghi ngờ Nghĩa và Vi là cặp đôi bí ẩn. Tuy nhiên, Nghĩa vẫn dành thiện cảm và ấn tượng đặc biệt cho Kim Tuyền. 

Sau khi tham quan vườn dâu, các thành viên ghé thăm mái ấm dành cho các em nhỏ bị khiếm thị. Mái ấm nhỏ nằm lặng lẽ trong một con hẻm trên đường Hồ Tùng Mậu, thành phố Đà Lạt. Ở đây cưu mang hơn 15 em nhỏ, đều ở độ tuổi thiếu nhi, em nhỏ nhất mới chỉ 6 tuổi – độ tuổi mà bạn bè đồng trang lứa được tung tăng đến lớp, hay nằm gọn trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Còn đối với các em, cuộc sống chỉ có một màu đen. Thế nhưng, nụ cười chưa bao giờ tắt trên những gương mặt ngây thơ này. Sau khi biết được hoàn cảnh của các em, các thành viên đã tự nguyện góp thêm tiền để tặng lại cho mái ấm để phần nào chia sẻ những khó khăn với các em. 

Hoàng hôn buống xuống, giữa tiết trời se lạnh của cao nguyên, các bạn đã tổ chức một bữa tiệc BBQ để chào mừng đầy đủ các thành viên trong “ngôi nhà chung”. Tại đây, mọi người thấy Bảo Yến tỏ ra phấn khích và có sự quan tâm đặc biệt đến anh chàng giảng viên Tuấn Đạt. Tiếp đó, mọi người cùng chơi trò chơi “nói thật”. Những thắc mắc đều được các chàng trai đưa ra một cách thẳng thắn với cô gái mà mình đang để ý. Tuy nhiên, câu chuyện không được suôn sẻ với Thúy Vi và Thế Dũng. Chỉ vì một câu nói vô tình của Dũng đã khiến Vi bị tổn thương. Liệu Dũng có hóa giải được hiểu lầm với Vi không? Và tình cảm của các thành viên trong những ngày tiếp theo thế nào? Đón xem “Ngôi nhà chung”, phát sóng vào 22g45, thứ ba hàng tuần, trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn