Gương mặt điện ảnh 2020

Ngọc Vàng, Phúc Nhi “nắm tay” đi tiếp

Ngọc Vàng cùng Phúc Nhi đã mang đến màn hóa thân đầy hấp dẫn trong “Tiểu thuyết máu”. Chính nhờ nỗ lực tuyệt vời này, cả hai “nắm tay” bước tiếp vào vòng trong.

Phúc Nhi vào vai Trâm Anh, một cô gái nhẹ nhàng, từng bị người khác lừa gạt tiêm thuốc vào người để làm theo lời họ. Ngọc Vàng vào vai Hùng, một điều tra viên trẻ tuổi, đang tìm kiếm tên tội phạm đã gây ra ba vụ án mạng liên tiếp. Đồng thời Hùng cũng là người đã cứu Trâm Anh và đưa cô về nhà chăm sóc như em gái. 

Hai nhân vật chính: Hùng và Trâm Anh

Ngoài hai nhân vật chính, “Tiểu thuyết máu” còn có sự hỗ trợ của ba khách mời: Ngọc Hoa trong vai bà vú, Lạc Hoàng Long - đồng nghiệp của Hùng, Kim Nhã trong vai Linh - người yêu của Hùng. Trong kịch bản này, đạo diễn Minh Nhật không quy định hung thủ mà sẽ tùy theo ban giám khảo và cách hai thí sinh ứng biến và tương tác với khách mời. 

Hùng và các nhân vật phụ đều bị cuốn vào vòng xoáy nghi ngờ lẫn nhau

Câu chuyện về một vụ án giết người hàng loạt, hung thủ lên kế hoạch dựa trên một cuốn tiểu thuyết. Hùng là một điều tra viên, những người anh nghi ngờ đều biết đến cuốn tiểu thuyết chết người đó. Chính vì điều này khiến ai cũng có thể là hung thủ và anh cũng không ngoại lệ.

Hùng (áo đen) và Long (áo xanh) đã có một màn đấu trí vô cùng căng thẳng

Hung thủ và các nhân vật đều có sự liên hệ với nhau, khi tất cả đều bị nhốt trong một nhà kho, việc xác định thủ phạm lại càng khó khăn hơn khi cả năm nhân vật đều nói mình bị một ai đó phục kích. Bà vú cho rằng Trâm Anh có hành động khả nghi, Long và Trâm Anh thì phủ nhận và cho rằng Linh (bạn gái của Hùng) là người bày ra tất cả. Trong khi Hùng lại không tin tưởng Long, Linh thì dùng phương án loại trừ và cho rằng trong năm người chỉ có Hùng và Trâm Anh là không bị trói. Mọi nghi ngờ đều trong vòng lẩn quẩn không hồi kết, cho đến khi người hiền lành nhất lại chính là người tàn độc nhất đứng sau tất cả lộ diện.

Trâm Anh - Cô gái hiền lành nhưng lại là hung thủ đứng sau tất cả mọi chuyện

Phúc Nhi đã xuất sắc lật ngược tình thế khi có phần diễn xuất thần thông qua nhân vật Trâm Anh ở hai tính cách hoàn toàn trái ngược. Như lựa chọn của ban giám khảo, Phúc Nhi đã biến Trâm Anh thành thủ phạm nhưng là ở một tính cách khác. Phúc Nhi đã chuyển hóa hai tính cách của Trâm Anh một cách rất mượt mà nhưng không gượng, cứ như thể cô gái thật sự bị đa nhân cách.

Phúc Nhi (phải) có sự chuyển biến tâm lý xuất sắc từ một cô gái ngây thơ để trở thành một tên sát nhân hàng loạt

Ngọc Vàng cũng không kém cạnh khi trong tích tắc ứng biến rất nhanh với tình huống. Giằng co giữa thiện và ác, cuối cùng mọi việc điều đó hóa giải bởi tình yêu thương mà mọi người dành cho nhau. Cát Phượng cho rằng Ngọc Vàng diễn xuất thần trong vòng thi này, từ những phân đoạn đấu trí bằng ánh mắt cho đến sự sợ hãi khi "tạm thời hóa thân" vào Trâm Anh để ngăn cản sự điên cuồng từ nhân cách "chị hai" của cô gái.

Ngọc Vàng nhận được "cơn mưa lời khen" với sự thể hiện xuất thần của mình

Sau vô số lời khen từ phía Ban giám khảo, Phúc Nhi và Ngọc Vàng tự tin dắt tay nhau bước tiếp vào vòng trong.


Cả hai đều được chọn để bước tiếp vào vòng trong

"Gương mặt điện ảnh" được phát sóng lúc 20g45 thứ 7 hàng tuần trên HTV9.

Duy Dương